Những địa điểm bán trống ở Hà Nội uy tín và chất lượng

Lựa chọn địa điểm mua trống Jazz, trống điện tử uy tín tại Hà Nội với những bộ trống chất lượng cao sẽ giúp bạn trải nghiệm được âm thanh chân thật từ bộ trống cũng như hoàn toàn yên tâm về thời gian sử dụng với độ bền cao. 

Trống là một loại nhạc cụ quá quen thuộc với những người đam mê âm nhạc. Hiện nay, trống đã trở thành thành phần không thể thiếu trong các ban nhạc biểu diễn chuyên nghiệp từ jazz, pop, blues, funky đến những ban nhạc Rock. Với âm thanh sôi động, các chơi đa dang, có thể chỉ là yếu tố giữ nhịp cho những bản nhạc Pop nhưng cũng có thể là yếu tố chủ đạo, tạo nên sắc thái mạnh mẽ hay nhẹ nhàng trong những bản nhạc Rock.

Ngày nay, trống Jazz hay trống điện tử được rất nhiều người tìm mua. Tuy vậy, với những người chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc mua trống không hề dễ dàng, và dễ mua phải những bộ trống kém chất lượng. Vì vậy, rất cần phải tìm đến những địa điểm bán trống uy tín để lựa chọn những bộ trống tốt nhất.

Dưới đây là một vài gợi ý khi lựa chọn mua trống và những địa điểm bán trống uy tín tại Hà Nội.

Lựa chọn mua trống 

Ngày nay, tại Hà Nội, có 2 loại trống được sử dụng nhiều nhất là trống Jazz và trống điện tử với thể thức chơi tương tự nhau. Tuy nhiên, mỗi loại trống này đều có những đặc điểm và những ưu điểm, nhược điểm riêng.

Trống Jazz

Đây là lựa chọn rất lý tưởng cho việc học tập và biểu diễn và giải trí, mang lại cho cả người nghe lẫn người chơi những âm thanh chân thật, đúng chất Acoustic. Một bộ trống Jazz thông thường gồm các bộ phận:

  • Snare drum (trống con có dây chằng) gắn trên giá đỡ, đặt giữa hai đầu gối của người chơi và chơi với dùi trống

  • Bass drum (trống cái) được đặt ở dưới chân và chơi bằng bàn đạp (pedal)

  • 2 hoặc 3 trống tom con (rack tom) chơi với dùi trống hoặc drum brush.

  • Hi-hat: 2 cymbal dậm chân được chơi với dùi trống, đóng và mở với pedal chân trái.

  • Một hoặc nhiều cymbal gắn trên các giá đỡ tùy theo người sử dụng.

Ưu điểm của loại trống này làm âm thanh chân thật theo đúng chất nhạc cụ Acoustic, âm sắc đa dạng tùy thuộc theo các chơi của mỗi người, đồng thời, các bộ trống Jazz thường làm từ những chất liệu liệu tốt, độ bền cao.

Nhược điểm của loại trống này là khá cồng kềnh, khó khăn trong việc di chuyển, nếu tháo lắp thì sẽ rất tốn thời gian. Đồng thời, người luyện tập trống Jazz cần một không gian rộng rãi, có cách âm để tránh làm phiền người xung quanh.

địa điểm bán trống ở Hà Nội

Trống Jazz Pearl – thương hiệu trống Jazz được nhiều người tin dùng tại Hà Nội

Trống điện

Trống điện là một loại nhạc cụ điện tử hiện đại, mô phỏng âm thanh của trống Jazz với nhiều bộ phận cảm biến điện để kích hoạt âm thanh. Các chơi trống điện cũng tương tự trống Jazz, cũng dùng tay hoặc dùi để kích hoạt bộ phận phát âm thanh.

Ưu điểm của trống điện là có thể kết hợp với tai nghe, giúp bạn thoải mái luyện tập mà không sợ làm phiền đến hàng xóm, đồng thời kích thước nhỏ gọn, giúp tiết kiệm diện tích, và dễ dàng xếp gọn khi di chuyển.

Nhược điểm của trống điện: do trống điện mô phỏng âm thanh của trống Jazz nên chất lượng âm thanh và sự đa dạng trong âm sắc không được bằng trống Jazz. Đồng thời những rủi ro, hỏng hóc về thiết bị điện tử có thể bị mắc phải trong quá trình sử dụng.

địa điểm bán trống ở Hà Nội

Trống điện Roland – Thương hiệu trống điện hàng đầu tại Hà Nội

Nhìn chung, mỗi loại trống đều có những ưu điểm, nhược điểm riêng, phù hợp với từng mục đích, điều kiện sử dụng khác nhau. Ví dụ: không gian thoải mái, cách âm tốt không sợ làm phiền người khác thì có thể luyện tập với trống Jazz, ngược lại có thể luyện tập với trống điện.

Việt Thương Hà Nội – địa điểm bán trống uy tín tại Hà Nội

Tại Hà Nội, lựa chọn được một địa điểm mua trống uy tín không chỉ giúp bạn lựa chọn được những bộ trống chính hãng, chất lượng tốt mà còn nhận được sự tư vấn nhiệt tình của đội ngũ bán hàng để chọn được bộ trống phù hợp nhất với điều kiện và mục đích sử dụng của bạn. Với hơn 20 năm kinh doanh trong lĩnh vực nhạc cụ, Việt Thương Music tự hào là địa chỉ bán trống điện, trống Jazz uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Tại các showroom của Việt Thương có trưng bày và bán rất nhiều loại trống của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như trống Jazz Pearl, trống điện Roland,….

Những địa điểm bán trống điện, trống Jazz tại Hà Nội của Việt Thương Music:

  • 46, Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội
  • B1-R6 -16.17.18 Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
  • 15 – 18, Tầng 4, TTTM Vincom, 54A Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội