5 cách để phụ huynh giúp con học nhạc thành công

Học một loại nhạc cụ thành công không phải là điều đơn giản. Bạn có thể hỏi bất kỳ một nghệ sĩ nổi tiếng nào, bất kỳ ai trong số họ cũng trả lời sự khuyến khích liên tục của cha mẹ giúp họ không bao giờ bỏ cuộc, ngay cả những lúc khó khăn nhất. 5 cách làm dưới đây nếu ba mẹ linh hoạt áp dụng nhịp nhàng, sẽ là nguồn động viên to lớn cho con  học nhạc thành công. 

  1. Ba mẹ cần hiểu giá trị của việc học nhạc mang lại cho trẻ

Mục tiêu của bất kỳ khóa học nhạc cụ nào cũng là giúp trẻ đạt được nhiều hơn trải nghiệm âm nhạc do việc học mang lại. Tham gia vào âm nhạc mang lại những lợi ích xã hội, cảm xúc và thậm chí không thể phủ nhận các tác dụng như giúp trẻ em giải tỏa lo lắng, vượt qua sự nhút nhát, học cách chấp nhận và học cách phê bình mang tính xây dựng. 

Trong khi sự thành tahoj và tiến bộ không ngừng là rất quan trọng, chúng tôi khuyến khích cha mẹ nhìn xa hơn, xác định những bài học quan trọng khác trong cuộc sống đang được học thông qua việc tham gia vào các bài học âm nhạc.

  1. Cách hướng dẫn thực hành

Âm nhạc đòi hỏi niềm đam mê và tự hào trong nghệ thuật, nhưng cốt lõi để có được hai vấn đề này là xây dựng được thói quen luyện tập. Cha mẹ có thể giúp con cái bằng cách khuyến khích theo một số cách dưới đây. 

– Hướng dẫn trẻ khởi động bằng một bản nhạc mà bé đã biết. Bằng cách này chúng ta xây dựng lòng tự tin cho trẻ, và cha mẹ nên khuyến khích trẻ chơi bất cứ thể loại âm nhạc nào mà bé thích trước khi kết thúc. 

– Sử dụng đồng hồ bấm giờ khi trẻ luyện đàn cũng giúp chúng tạo ra được thói quen thực hiện quy định nghiêm túc  về thời gian. Nhưng với một điều kiện cha mẹ cần ngồi cạnh, bạn có thể làm việc cùng trẻ như đọc sách, luyện chữ, tính toán công việc hàng ngày… để trẻ thấy bất kỳ ai cũng cần có kỷ luật với các hoạt động trong ngày. 

  1. Tham gia học nhạc cùng trẻ

Sự tham gia của phụ huynh là rất quan trọng đối với sự thành công của trẻ khi học ở trường, trong cuộc sống và đặc biệt là trong khi học nhạc. Ba mẹ hãy là fan hâm mộ số 1 của con, làm cho nhà là một nơi an toàn để phạm sai lầm. Hãy tổ chức kỷ niệm ngay những thành công dù nhỏ nhất của trẻ. 

  1. Liên hệ chặt chẽ với giáo viên

Sự trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh là vô cùng quan trọng, nếu một đứa trẻ đang có cảm giác phải vật lộn với bài học ba mẹ cần thông báo cho giáo viên biết hiện trạng của trẻ, để từ đó thay đổi phương pháp dạy học, mang tới cách tiếp cận âm nhạc thu hút hơn. 

  1. Coi âm nhạc như một cuộc đua marathon

Trong một thế giới đầy vội vã này, chúng ta rất khó để giải thích cho con cái rằng những điều tốt nhất trong cuộc sống sẽ đến với những người biết chờ đợi và làm việc chăm chỉ. Đầu tư vào các khóa học âm nhạc sẽ có tiến độ chậm, ổn định. Ba mẹ có thể cảm thấy rất bất lực và thất vọng khi con không luyện tập hoặc tiến bộ theo ý muốn. Nhưng bạn phải luôn nhớ mình là người thắp đuốc, việc bỏ tiền cho con học nhạc là món quà không bao giờ hết hạn dành cho con. Hãy động viên mình và lại dìu con đi tiếp, cho đến khi chúng 16 tuổi, hoặc cho đến khi chúng thành thạo ít nhất một nhạc cụ. 

Dù là gì đu nữa, hãy đặt tiêu chuẩn sự gắn bó của gia đình lên hàng đầu để trẻ có thể học nhạc thành công. 

Chúc các ba mẹ đồng hành hiệu quả cùng con.

Call Now Button