Bộ môn nhạc cụ nào là phù hợp nhất cho bé mới học

Piano, Keyboard (Organ), Guitar, Violin, Drum… giữa muôn vàn bộ môn nhạc cụ, chọn loại nào để định hướng cho con theo học lâu dài ngay từ ngày đầu tiên? Viêch lựa chọn học môn gì cho trẻ cũng không dễ, hiện nay với phương cách giáo dục sớm, hầu hết các em đều có chính kiến riêng của mình, vậy làm sao để có thể hướng dẫn các em lựa chọn bộ môn phù hợp nhất? Đây quả là câu hỏi khó cho mọi bậc phụ huynh. Để câu trả lời này dễ hơn, ba mẹ nên chuẩn bị những bước sau đây trước khi cho con theo đuổi một bộ môn lâu dài. 

Lựa chọn độ tuổi thích hợp cho bé học nhạc.

Giai đoạn vàng phát triển trí não là tư 0-6 tuổi, ở lứa tuổi này trẻ dễ tiếp thu và dễ hứng thú với mọi thứ xung quanh. Ngoài việc hỗ trợ, hướng dẫn trẻ phát triển tốt về tri thức, nhân cách, ba mẹ hãy lựa chọn một chương trình học nhạc phù hợp với  tâm lý lứa tuổi ngay khi bé lên 3 tuổi. 

Với các chương trình âm nhạc mầm non đúng chuẩn, tình yêu âm nhạc sẽ được bồi đắp, dẫn đường một cách thú vị. Cho đến khi kết thúc quá trình này khoảng 2 năm sau, bé cũng định hình được mình thích môn học nào, ba mẹ và giáo viên cũng đánh giá được khả năng âm nhạc để các bậc phụ huynh điều hướng giúp bé nên học nhạc theo con đường chuyên nghiệp lâu dài, hay học nhạc vì lòng yêu thích. 

Nếu đã qua giai đoạn tốt nhất để làm quen âm nhạc này rồi chúng ta phải làm sao? Nếu đã qua giai đoạn vàng tiếp cận âm nhạc, ba mẹ hãy thường xuyên cho bé nghe đa dạng các thể loại nhạc. Có điều kiện hơn có thể cho bé tham dự một vài buổi hòa nhạc cổ điển, bồi dưỡng cảm xúc tốt với âm nhạc cho bé, sau đó hướng dẫn bé lựa chọn bộ môn phù hợp. 

Trong quá trình tập luyện của lứa tuổi lớn hơn 6, ba mẹ cũng cần học cách thúc đẩy con học nhạc đúng cách, tránh trường hợp bé cảm thấy sợ hoặc thấy chán nản với âm nhạc. 

Lựa chọn bộ môn nhạc cụ phù hợp với bé

Bộ môn piano

Piano được coi là vua của các loại nhạc cụ, lợi thế của nó là bàn phím thể hiện rõ các quãng âm, âm thanh nhiều màu sắc. Hầu hết những bé mới học ba mẹ đều chọn Piano, nhưng để học piano thành công ba mẹ cần có kế hoạch cho bé học lớp piano mầm non ngay từ khi còn nhỏ. Và quá trình luyện tập tại nhà cũng cần được chú trọng mới có thể thành công. 

Bộ môn Keyboard hay còn gọi là Organ

Keyboard là bộ môn nhạc cụ được lựa chọn nhiều thứ hai sau Piano. Với bàn phím mô phỏng hoàn hảo của piano, dễ dàng hơn cho việc bé học nhạc lý và cũng tiếp nối tiền đề của lớp piano mầm non một cách hoàn hảo. 

Bộ âm của Keyboard có thể khơi gợi sự sáng tạo hoàn hảo cho bất kỳ người học nào. Cây đàn keyboard nào cũng đầy đủ bộ tiếng của piano, guitar, trống… như Casio CTX-3000, hay Casioton CT-S200… với các giai điệu cài sẵn rất tốt cho luyện tập. 

Bộ môn guitar

Guitar là loại nhạc cụ phổ biến và rất linh động. Nó phù hợp cho nhiều lứa tuổi, và âm nhạc của guitar cũng có những độc đáo riêng, tạo nên nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Nếu có tiền đề về khái niệm âm nhạc trong các lớp piano mầm non trước đó, bé sẽ dễ dàng học guitar hơn rất nhiều. 

Để học tốt guitar, ba mẹ cũng nên cân nhắc lựa chọn đàn phù hợp. Có thể chọn guitar size mini hay 3/4 , full size tùy lứa tuổi. Nhưng quan trọng ba mẹ cần lên kế hoạch cùng bé vượt qua giai đoạn đầu vất vả của môn học này. 

Bộ môn trống 

Trống là bộ môn đại diện cho sự năng động, mạnh mẽ, . Đây là bộ môn hoàn hảo để bắt đầu. Khi học trống bé sẽ cần học cách phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân, đọc và phân tích nhiều nốt nhạc để kết hợp với nhau trong quá trình luyện tập. Qua đó, học đánh trống sẽ phát triển cả về thể chất và trí tuệ.

Còn rất nhiều các môn học phổ biến khác mà ba mẹ có thể lựa chọn cho bé nhà mình, nhưng trên hết là kế hoạch học nhạc lâu dài, tìm hiểu độ tuổi tiếp cận âm nhạc tốt nhất cho bé và tìm đúng địa chỉ Trường nhạc uy tín, có các chương trình dạy học cụ thể, hiệu quả. 

Chúc ba mẹ và các bé thành công trong việc lựa chọn bộ môn nhạc cụ phù hợp với bé. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Call Now Button