Các hoạt động ôn tập nội dung chương trình âm nhạc mầm non tại nhà cho trẻ

Hiện nay khi các bậc phụ huynh quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần, vì vậy việc cho con em, nhất là các bé lứa tuổi mầm non tham gia vào các lớp âm nhạc mầm non, cảm thụ âm nhạc. Nhưng luôn có một công thức thành công chung đó là 60% sự thành công thuộc về việc luyện tập trên lớp, nhưng 40% lại phụ thuộc vào việc luyện tập củng cố tại nhà. 

Trong bài viết này là các nội dung ôn tập đơn giản cho các lớp âm nhạc mầm non, ba mẹ đọc và áp dụng cho bé nhà mình nhé. 

Đọc thêm >>> Nội dung chương trình piano mầm non Music For Little Mozarts tại Việt Thương Music

Kết hợp âm nhạc với di chuyển

Chính xác phương pháp này là của nhà giáo dục âm nhạc Dalcroze. Ba mẹ hãy dạy trẻ việc phối hợp giữa giai điệu, với sự di chuyển của cơ thể. Ví dụ bạn có thể dạy trẻ cách di chuyển đầu, vai, gót chân hay ngón chân khi kết hợp với giai điệu mà trẻ hét. Điều này sẽ giúp nuôi dưỡng việc cảm thụ nhịp điệu âm nhạc theo từng chuyển động của cơ thể, âm nhạc sẽ lớn dần một cách tự nhiên trong các em. 

Luyện tập tiết tấu

Tiết tấu âm nhạc rất dễ, không hề khó hiểu như nhạc lý. Ba mẹ chỉ cần tìm kiếm thông tin vài phút trên các cổng thông tin điện tử là có thể tự tin dạy và chơi cùng bé. Bạn có thể thêm những tiết tấu mới và khác nhau vào điệu nhạc mỗi lần hát. Điều đó sẽ giúp trẻ có thể phát triển khả năng ứng tác, hỗ trợ hoàn hảo khóa học nhạc con bạn đang theo đuổi. 

Luyện nghe cho trẻ

Bạn có thể yêu cầu con đứng yên, sau đó yêu cầu trẻ làm theo các động tác bất kỳ mà bạn nghĩ ra. Ví dụ đoạn nhạc chậm thì đứng vẫy tay, đoạn nhạc nhanh có thể nhảy chân sáo…

Khiêu vũ với âm nhạc

Đây cũng là một cách luyện nghe rất tốt cho trẻ. Hãy đưa cho bé một đoạn cây ngắn, một đầu buộc sợi chỉ hay dây vải nhẹ. Hãy để trẻ vẫy cây xung quanh, nghe và làm theo nhịp tùy trẻ cảm nhận. Để trẻ được học và cảm nhận nghệ thuật trong hành động đó. 

Tạo ban nhạc 

Nếu có vài trẻ chơi cùng nhau, hãy phát cho các bé những nhạc cụ tự chế hoặc sẵn có như chuông, ukulele, ống đựng hạt tiêu, đậu xanh hay bất cứ loại hạt gì. Đũa và vung nồi cũng là một nhạc cụ sáng tạo. Hướng dẫn trẻ chơi nhạc cụ theo một đoạn nhạc. Trò chơi rất thú vị và hữu ích với trẻ.

 

Trò chơi đóng băng rèn luyện sự tập trung trong âm nhạc cho trẻ

Bạn hãy yêu cầu trẻ đứng thành một hàng, lắng nghe thật kỹ một đoạn nhạc, vừa đứng nghe vừa chuyển động tay chân. Và yêu cầu chúng ngừng lại khi chuyển đoạn hoặc khi kết thúc một đoạn tiết tấu. Cách này giúp trẻ tập trung tốt hơn khi học, vừa học vừa chơi. 

Một kế hoạch cho con học nhạc từ sớm là rất nên làm. Vì ngoài việc cho trẻ biết chơi một loại nhạc cụ nào đó, âm nhạc còn góp phần phát triển IQ cho trẻ. Nhưng để việc này có thể thành công như mong đợi, ngoài việc chọn lựa được chương trình giáo dục âm nhạc thích hợp, ba mẹ còn cần là người hỗ trợ tuyệt vời. 

Hiện nay Việt Thương Music có cung cấp Chương trình âm nhạc piano mầm non Music For Little Mozarts cho các bé từ 3-6 tuổi. Giáo trình do Alfred Music, Hoa Kỳ cung cấp, Việt Thương Music là người chuyển ngữ. Các bé sẽ được khám phá các ý niệm âm nhạc, cảm thụ âm nhạc thông qua cuộc phiêu lưu của bạn Gấu Beethoven và bạn Chuột Mozarts cùng những người bạn nhỏ khác. Chương trình sử dụng phương pháp học tiết tấu thông qua chuyển động của Dalcroze, ký hiệu âm nhạc của Kodaly và học nhịp điệu âm nhạc với phương pháp Orff Schulwerk. 

Ba mẹ quan tâm về chương trình học vui lòng liên hệ 1800 6715 để biết thêm chi tiết.

 

Call Now Button