Tổng quan về thương hiệu đàn guitar Lakewood

Lakewood là một trong những thương hiệu guitar acoustic nổi tiếng hàng đầu trên thế giới, với các dòng sản phẩm cao cấp, thiết kế đẹp, gia công tỉ mỉ với các loại gỗ chất lượng cao được lựa chọn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, những cây đàn guitar Lakewood nhận được sự quan tâm rất lớn từ người trên guitar trên toàn thế giới, và gắn liền với nhiều tên tuổi nổi tiếng như Ulli Bögershausen, Sungha Jung, Gregor Meyle,…

lakewood guitar giá

Về Lakewood Guitar

Thương hiệu Lakewood guitar được thành lập ở Giessen, gần Frankfurt/Main, nước Đức vào năm 1986 bởi Martin Seeliger cùng các cộng sự. Vào khoảng những năm 80 của thế kỷ trước, Đức là đất nước của những cây đàn guitar classic. Còn với guitar acoustic, người ta chủ yếu biết đến những cây đàn đến từ Mỹ và Nhật Bản. Chính điều này đã tạo động lực cho Martin Seeliger làm một cái gì đó để đưa Đức lên bản đồ guitar acoustic trên thế giới.

Trải qua quãng thời  gian hơn 30 năm phát triển, Martin Seeliger và các cộng sự đã không ngừng học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, chuyên môn nhằm hướng tới tạo ra những cây đàn guitar chất lượng, chuyên nghiệp và đầy tính nghệ thuật. Họ quan niệm rằng: giá trị truyền thống sẽ trở nên có ý nghĩa to lớn bằng chính những việc làm thực tế hàng ngày.

Để trở thành một thương hiệu guitar cao cấp và tạo ra được sức cạnh tranh với nhiều thương hiệu guitar được thành lập trước đó, Lakewood luôn đề cao tính chính xác trong từng chi tiết và tại các khâu trong quy trình sản xuất, nhằm tạo ra các cây đàn có âm thanh, giai điệu, thẩm mỹ và hoàn thiện đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất. Chính vì vậy, Lakewood guitar được rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trên thế giới yêu thích, trong đó nổi bật với hàng loạt tên tuổi lớn như: Nando G. Miguel của Tây Ban Nha, Chim Wallis của Ailen, Ulli Bögershausen của Đức, Sungha Jung của Hàn Quốc, Bill Dutcher của Hoa Kỳ,…

đàn guitar lakewood

Chất liệu gỗ để tạo nên những cây đàn Lakewood đều là các loại gỗ cao cấp được tuyển chọn kỹ lưỡng từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó:

  • Mặt trước của đàn thường được làm từ gỗ vân sam (AAA Spruce, AAAA Spruce) được chọn lọc từ các quốc gia châu Âu như Đức, Áo, Thụy Sĩ, Ý. Loại gỗ này có màu sắc tươi sáng, độ cứng và độ bền cao, cùng trọng lượng nhẹ, mang lại sự cộng hưởng âm thanh tốt. Ngoài ra, một số model của lakewood guitar được làm từ gỗ tuyết tùng (AAA Cedar) nhập khẩu từ Mỹ và Canada, một loại gỗ có màu nâu sẫm cho âm sức ấm và đều.
  • Mặt sau và bên hông của đàn lakewood thường được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau, trong đó chủ yếu là các loại gỗ chính như Mahogany, Ovangkol nhập khẩu từ Tây Phi, Rosewood nhập khẩu từ Ấn Độ,…

Các dáng đàn đặc trưng của guitar Lakewood

Trong quá trình phát triển, Lakewood đã cho ra mắt những cây đàn theo các kiểu dáng đặc trưng của guitar như Grand Concert, Dreadnought, Auditorium, Jumbo, Concert,… đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người chơi. Trong đó:

Dáng Grand Concert

giá đàn guitar lakewood

Đây là dáng đàn phổ biến nhất của Guitar Lakewood, với kích thước khá nhỏ gọn, phù hợp với hầu hết người chơi và các phong cách chơi, bao gồm chủ yếu là fingerstyle và cũng có cả phong cách đệm hát.

Dáng Dreadnought

lakewood guitar

Dreadnought cũng là một dáng đàn rất phổ biến của Lakewood (chỉ xếp sau Grand Concert). Đây là dáng đàn truyền thống của guitar acoustic, có kích thước thùng đàn lớn, âm vang, phù hợp với lối chơi đệm hát (và cả fingerstyle)

Dáng Auditorium

đàn lakewood

Là dáng đàn nhỏ nhất của Guitar Lakewood (trừ model C-32 Edition 2019 dáng Concert có kích thước nhỏ hơn). Những cây đàn có dáng Auditorium có 12 phím trên cần đàn (thay vì 14 phím như các dáng khác). Với thiết kế nhỏ gọn, dáng đàn Auditorium mang lại sự thoải mái cho người chơi, đặc biệt là tại các không gian nhỏ hẹp.

Dáng Jumbo

guitar lakewood

Đây là một dáng đàn lớn của Lakewood, với âm thanh mạnh mẽ và phong phú. Chính vì vậy, những cây đàn mang kiểu dáng Jumbo là lựa chọn yêu thích cho các buổi biểu diễn độc tấu.

Dáng Concert

lakewood guitar giá

Là dáng đàn ít phổ biến nhất của guitar Lakewood(hiện nay mới chỉ có 1 model C-32 Edition 2019 là có dáng này). Dáng đàn này của Lakewood có kích thước nhỏ hơn so với dáng Auditorium nhưng có âm thanh khá lớn và mang lại khả năng biểu diễn tốt.

Giá đàn guitar Lakewood

Hiện nay, giá đàn guitar Lakewood thuộc phân khúc cao cấp, với mức giá dao động từ khoảng gần 2000$-5000$ tùy model và dòng sản phẩm. Mức giá này khá cao so với phần lớn người chơi guitar phổ thông trên thế giới. Vì vậy, đây vẫn là niềm mơ ước của rất nhiều người chơi guitar tại nước ta. Hi vọng trong tương lại, thương hiệu Lakewood sẽ cho ra mắt những dòng đàn thuộc phân khúc giá thấp hơn, đáp ứng đa dạng hơn đối tượng người chơi.

Nếu bạn yêu thích những cây đàn guitar chất lượng cao, bạn có thể tham khảo các model đàn guitar Taylor tại: https://vietthuonghanoi.com/dan-guitar-taylor