Dòng đàn Taylor 100 series có gì đặc biệt?

Vào đầu những năm 1990, Taylor có sự cải tổ lớn về sản xuất khi áp dụng máy móc vào các bước sản xuất đàn guitar của mình, mang đến sự chính xác tuyệt đối cho những cây đàn được sản xuất ra, tiếp tục hoàn thành những công đoạn mà con người còn dang dở, chưa với tới được sự hoàn mỹ.

Taylor 100 series

Và cả những kỹ thuật sản xuất đàn hoàn toàn bằng tay lẫn những kinh nghiệm sản xuất đàn bằng máy được Taylor áp dụng triệt để vào sản xuất những cây đàn nằm trong 100 series với những ưu tiên hàng đầu như đầu tư nhóm  thợ có tay nghề cao, dùng công nghệ sản xuất mới nhất, lựa chọn nguyên liệu tốt nhất để làm nên những tác phẩm đẹp theo đúng chất nghệ thuật.

Công nghệ sản xuất

Cảm nhận đầu tiên mà người sử dụng cảm thấy ở những cây đàn thuộc 100 series là trọng lượng nhẹ, cảm giác cầm đàn rất tự nhiên, như dung hợp với người chơi. Để có được điều này, Guitar Taylor đã mất rất nhiều thời gian đắn đo lựa chọn gỗ dùng làm thùng đàn.

Phần mặt top của đàn được làm bằng gỗ Sitka Spuce Solid được sơn phủ lớp Satin mượt mà mang đến sự lộng lẫy cho cây đàn, rất hấp dẫn về mặt thị giác, điều này càng củng cố cho tiêu chí ban đầu khi sản xuất đàn của Taylor là một cây đàn đẹp cả bên trong lẫn bên ngoài về giá trị nghệ thuật.

Một điểm đặc biệt nữa của 100 series là khớp cần đàn và thùng đàn không dùng keo mà dùng chốt nối, đây là công nghệ sản xuất độc quyền của Taylor, mang đến sự truyền âm tốt hơn trong khi chơi, tạo âm thanh vững chãi, chắc chắn.

Tổng thể các cây guitar 100 series là những cây đàn mang dáng Dreadnought cổ điển hoặc dáng Grand Auditorium mà không hề nặng nề, rất dễ chơi, được sử dụng những công nghệ cùng chất liệu sản xuất bậc nhất, mang đến một dòng đàn đẳng cấp cho các nghệ nhân biểu diễn.

Giá thành ưu đãi

So với những dòng đàn khác của Taylor thì 100 series có mức giác rất cơ bản, khoảng 18 triệu cho các model Taylor 110E, Taylor 114E và khoảng 21 triệu cho các mẫu 110CE, 150E, 114CE. Mức gía này của 100 series không quá thấp nhưng cũng không quá cao như những dòng đàn cao cấp khác của Taylor, nhưng điều đặc biệt ở đây là với mức giá vô cùng dễ chịu như trên nhưng 100 series chưa bao giờ được xếp vào hàng những cây đàn dòng phổ thông đối với người chơi guitar trên khắp thế giới. 

taylor 100 series

Nếu bạn đang có đự định sở hữu một cây đàn thuộc 100 series thì chúng tôi khuyên bạn không nên phân vân, với một mức gái cơ bản  nhưng bạn đã có thể sở hữu một cây đàn cao caaso. Tuy nhiên lưu ý là có thể với những cây đàn thuộc 100 series không quá thích hợp cho những bạn mới tập chơi nhưng lại là một cây đàn lý tưởng cho những nghệ sĩ chuyên biểu diễn trên sân khấu lớn.

Âm thanh đỉnh cao

Giống như những thông tin chúng tôi vừa giới thiệu với các bạn ở những phần trên, 100 series là những cây đàn có mức giá khá hấp dẫn so với các cây đàn khác của Taylor nhưng nó lại mang trong mình sự mạnh mẽ, bùng nổ của những âm thanh âm vang, trầm ấm cho tiếng bass, âm cao treble trong sáng hài hòa. Những tín đồ nào yêu âm thanh ấm áp đặc trưng của Taylor thì những cây đàn thuộc 100 series này các bạn không nên bỏ qua.

Có quá nhiều điều đặc biệt cho một cây đàn guitar thuộc 100 series, đồng ý rằng mỗi sản phẩm của Taylor khi được xuất xưởng đều mang những nét đạc biệt rất riêng theo từng ý tưởng mà nhà sản xuất muốn gửi gắm đến những người ái mộ đàn của thương hiệu này.

Nhưng riêng 100 series thì giống như là sự đặc biệt phát triển những kết hợp tuyệt vời giữa sản xuất thủ công và máy móc công nghệ cao để đạt được những thành tựu trong việc sản xuất đàn mà từ trước tới giờ chưa có hãng sản xuất nào làm được. Với mỗi cây guitar bé nhỏ, giá cả không quá đắt đỏ của hãng lại có thể truyền  tải hết tinh túy từ chất lượng âm thanh đến công nghệ làm đàn độc đáo của thương hiệu guitar đẳng cấp nhất thế giới – Taylor.

Nếu bạn có ý định mua một trong số các cây guitar của 100 series Taylor thì có thể đến bất cứ showroom nào của công ty Âm nhạc Việt Thương, tại đây bạn hãy trải nghiệm và cảm nhận nhé.

Một số model thuộc dòng 100 Series của Taylor

100 series taylor
Taylor 110e
100 series taylor
Taylor 110ce
Taylor 114e
Taylor 114ce
Taylor 150e

Call Now Button