Học chơi guitar giúp phụ nữ có cuộc sống tốt hơn

Theo một nghiên cứu mới nhất của Fender Play, số người mới tiếp cận với guitar trong thời gian gần đây có đến 50% là nữ. Và 72% số người đăng ký nguyện vọng học nhạc cụ đầu tiên với guitar là nữ. 

Và chắc chắn khi chơi thành thạo guitar hay một nhạc cụ nào đó, cuộc sống của người phụ nữ chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn. 

Vì sao ngày nay nhiều phụ nữ chọn học guitar

Động lực

Sự thay đổi về suy nghĩ, về vị thế của phụ nữ ở mọi lĩnh vực cũng như muốn tăng cường sức mạnh nội tại, hoàn thiện kỹ năng sống đã khiến rất nhiều chị em lựa chọn chơi guitar. 

Cải thiện sức khỏe

Theo Daniel Levitin, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “ Hãy để não của bạn nói chuyện về nhạc cụ” chia sẻ “Chơi một nhạc cụ chắc chắn có thể cải thiện sức khỏe tổng thể của một người. Chơi dù chỉ 5 phút mỗi ngày cũng có thể mang lại nhiều lợi ích về thể chất, tinh thần và cảm xúc.”

Những người tham gia nghiên cứu xác nhận rằng họ đã trải nghiệm những lợi ích cảm xúc rõ ràng, chẳng hạn như tăng khả năng sáng tạo và thể hiện bản thân, nhưng cũng trích dẫn những lợi ích ít rõ ràng hơn như tăng tính kiên nhẫn, sự tự tin vào bản thân và kỹ năng, đạo đức làm việc và tính bền bỉ theo thời gian. 

Ngoài yếu tố cảm xúc, chơi một nhạc cụ còn có những lợi ích về thể chất đã được chứng minh, bao gồm tăng cường khả năng phối hợp tay và mắt, tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng cường phát triển trí não, đặc biệt là ở những người chơi thanh niên và lớn tuổi. Học một nhạc cụ thậm chí có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer, Levitin nói. Ông nói thêm: “Sau 60 tuổi, chơi một nhạc cụ có thể giúp bạn đào tạo lại và sửa chữa các mạch thần kinh có xu hướng bị teo, giúp bạn luôn trẻ trung về mặt tinh thần”. “Học một nhạc cụ cũng có thể giúp phát triển trí não của bạn khi bạn còn nhỏ.”

Levitin cho biết thêm: “Chơi nhạc cụ có một khía cạnh thiền định có thể giải phóng các hormone tích cực trong não và có thể làm giảm hormone căng thẳng Cortisol, tăng năng suất và tạo ra mối liên kết xã hội để chống lại sự cô đơn trong thời đại kỹ thuật số. “Chơi nhạc với người khác tạo ra oxytocin hóa học, một hóa chất liên kết giúp thúc đẩy sự tin tưởng và liên kết xã hội và làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.”

Học guitar trong kỷ nguyên kỹ thuật số

uối cùng, trong thời đại kỹ thuật số này, mọi người thấy mình có ít thời gian hơn bao giờ hết. Ngoài ra, công nghệ trên toàn thế giới đã thay đổi cách thức hoạt động của dân số nói chung, và kết quả là cách những người sáng tạo học và sử dụng guitar đã phát triển. Các công cụ kỹ thuật số như Fender Play- ứng dụng đăng ký học tập hoàn chỉnh cho guitar, bass và ukulele – đã tạo ra một cấp độ tiếp cận ngày càng cao cho những người chơi có nguyện vọng và mới bắt đầu.

Điều này dẫn lối cho rất nhiều phụ nữ bận rộn, nhất là những người đã lập gia đình, gần như không có thời gian dành cho chính bản thân mình.

Trong nghiên cứu của Fender cho thấy những người chơi guitar ngày nay đa dạng hơn bao giờ hết. Phụ nữ tiếp tục xác định thị trường guitar mới, chiếm 50% tổng số người chơi mới bắt đầu. Sự đa dạng ngày càng tăng của người chơi cũng mở rộng ra ngoài giới tính. Cả người tiêu dùng Mỹ gốc Phi và Tây Ban Nha hiện đại diện cho một tỷ lệ đáng kể và ngày càng tăng của những người chơi mới: Người Mỹ gốc Phi chiếm 19% trong số những người chơi lâu dài, trong khi những người chơi Latinh chiếm 25% những người mới bắt đầu.

Andy Mooney , Fender, cho biết: “Những người chơi ngày nay đã trưởng thành trong một bối cảnh văn hóa khác và bối cảnh âm nhạc đại chúng, và những nghệ sĩ đang lên như Mura Masa, Tash Sultana , Youngr, Daniel Caesar , Grimes và Ed Sheeran đang thay đổi cách sử dụng guitar” . CEO. “Với tư cách là một thương hiệu, chúng tôi cam kết tạo ra các công cụ – cả vật lý và kỹ thuật số – mà thế hệ người sáng tạo này cần để thể hiện bản thân, bây giờ và trong tương lai.”

Có lẽ vậy mà bạn dễ dàng tìm thấy những cây guitar gỗ, hay guitar điện với mức giá phải chăng của Fender trên khắp thế giới như CD-60. Tại Việt Nam, bạn có thể liên hệ Việt Thương Music. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm bạn vui lòng liên hệ Hotline 1800 6715

 

Call Now Button