Những rắc rối người học guitar đệm hát thường mắc phải

Guitar đệm hát không quá khó học, nhưng trên con đường chinh phục nó không hiếm những người mới chơi gặp phải những khó khăn. Hãy đọc bài viết này để xem có thấy mình trong đó hay không và cách tháo gỡ những khó khăn một cách dễ dàng. 

Kiểm soát nhịp

Chắc chắn những ai đã thành thạo guitar đệm hát rồi không thể quên biết bao lần trật nhịp bài hát, biết bao lần trật nhịp gảy và biết bao lần gảy một nẻo, hát một nơi không cái nào ăn nhập cái nào. Thì nay chắc chắn nếu là người mới mà bạn đang “đau khổ” với việc kiểm soát nhịp thì cũng là bình thường thôi, chẳng có bí kíp nào để bạn có thể thành thạo bằng cách tập luyện, tập luyện và tập luyện. 

Nhưng có một mẹo nhỏ là khi học một điệu đệm mới, bạn không nên vội vã ráp với bài hát ngay mà hãy tập chay nhuần nhuyễn trước đã. Khi đã cứng nhịp của điệu đó rồi, thì học thuộc hợp âm, nghe kỹ bản nhạc, chú ý kỹ chỗ ngắt nghỉ bạn sẽ ráp vào bài nhanh hơn. 

Hát không đúng giọng

Với người mới việc tone hát đi một đằng, tone đàn đi một nẻo là chuyện bình thường. Là người mới bạn cũng chưa thể phân biệt được đúng, vậy nên hãy tìm một bản nhạc có note hoàn chỉnh, gẩy vài nốt đầu lấy tone  giọng cho chắc sau đó mới vào đàn. Tuy nhiên không phải là cứ lấy được vài nốt nhạc đầu đàn sẽ vào đúng với tone giọng ngay đâu, vì người giọng cao, người giọng thấp bạn phải điều chỉnh khi đệm hát cho người khác. 

Trước khi có thể có cảm giọng tự nhiên nhiều thì bạn có thể sử dụng các dấu +, – trên các tab hợp âm, chuyển tone giọng bài hát phù hợp với giọng của mình. Để có thể dễ dàng lấy đúng tone giọng của người hát bạn cần có thời gian, và bí kíp để thành thạo cũng không có gì khác ngoài luyện tập, luyện tập và luyện tập. 

Chỉ với 2 tip nhỏ này có lẽ bạn đọc sẽ thấy thiếu, nhưng nếu bạn vượt qua được 2 khó khăn này ngon lành, khi nhìn lại thì lại thấy đó là cả một quãng thời gian vượt khó, xứng đáng có được lời khen tặng. Không thế thì các bạn hãy cứ nhìn lại tỷ lệ của người biết chơi guitar vẫn luôn là số nhỏ so với những người không biết chơi đúng không. 

Để có một cây đàn đẹp, và học chơi thành thạo bạn chỉ cần chuẩn bị một tâm hồn đẹp để đến Việt Thương Music của chúng tôi, mọi nhu cầu của bạn sẽ được đáp ứng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Call Now Button