Sự khác nhau giữa keboard, Syntherzier, Midi Controller

Xuyên suốt quá trình phát triển của các loại nhạc cụ điện tử không có loại nào dễ thích nghi và có thể biến đổi nhanh để phù hợp với thị hiếu người dùng như keyboard. Gần như các nhà sản xuất chào hàng mới mỗi năm, các sản phẩm mỗi năm khác nhau đều có các cải tiến. Nó cũng là một trong những loại nhạc cụ dễ chơi và có chỗ đứng vững chắc trong mọi thể loại âm nhạc ngày nay. 

Nhưng trong dòng đàn Organ này chúng ta sẽ bắt gặp những cái tên như keyboard, Arranger Keyboards, Midi Controller. Chúng đều nằm trong dòng đàn Keyboard nhưng đối tượng người dùng lại không giống nhau. Hãy cùng chúng tôi phân biệt rõ ràng. 

Keyboard Organ

Là các dòng đàn thông thường mà chúng ta vẫn thấy trong các lớp học, các thầy cô giáo sử dụng để giảng dạy và các bạn mới học sử dụng hay trên cả những sân khấu lớn. Loại đàn này có đủ các chức năng cơ bản nhất như phím mô phỏng piano đen trắng, có từ 25 phím cho đến đầy đủ 88 phím và còn có tên gọi khác là Arranger Keyboards. 

Những nhạc cụ này được trang bị đầy đủ các tính năng như đệm nhạc tự động (auto-accompaniment), sequencer, và một loạt các tiếng khác nhau từ bộ synth tích hợp của chúng.

Synthesizers

Đây là một trong những loại nhạc cụ đứng đằng sau những ca khúc mang tính biểu tượng, nó có thể sản xuất mọi loại âm thanh cần thiết cho bất cứ sáng tạo âm nhạc nào. 

Nhạc cụ tổng hợp tạo ra âm thanh bằng cách sử dụng các phương pháp điện tử khác nhau, bằng cách tạo ra một số loại nhịp điệu hoặc tạo mẫu. Những bộ synth analogue thời kỳ đầu trông giống như bàn điều khiển trong buồng lái tàu con thoi hơn là một nhạc cụ. Chúng không làm gì khác ngoài việc tạo ra những tiếng ồn kỳ lạ, và cách duy nhất để chơi là phải có bộ điều khiển keyboard đi kèm. Ngày nay, hầu hết các bộ synth đều có bàn phím tích hợp – workstation là một ví dụ điển hình cho điều này.

Midi Controller

Midi Controller là một loại keyboard nhưng không có bộ synthesizer, mà sở hữu các điều khiển gửi dữ liệu nốt nhạc thông qua Midi như nút núm vặn, và điều khiển âm thanh được tổng hợp từ các thiết bị khác như laptop, synth hoặc DAW. 

Các mẫu Midi Controller thường có 61 phím nên nhỏ gọn, di động và nó là phụ tá đắc lực cho bất kỳ nghệ sĩ nào khi bước lên sân khấu. 

Digital Piano

Một loại nhạc cụ lai, mang trong mình một nửa tính năng cỉa keyboard là Piano digital. Chúng có chất âm hay và độ phản hồi âm thanh tuyệt vời khi tái tạo lại âm thanh của piano acoustic, đi kèm với một số tính năng của keyboard nhưng giá thành lại rẻ hơn so với piano cơ rất nhiều mang đến lợi thế tuyệt đối cho dòng nhạc cụ này. 

Ngoài ra, các phím cũng nhạy với tốc độ và lực bấm, mang đến nhiều dynamic khác nhau mà bạn có được trên piano acoustic. Một vài piano điện có kèm theo cabinet và speaker, với nhiều âm thanh khác nhau để lựa chọn.

Đây không chỉ là sự thay thế piano acoustic tuyệt vời cho những ai muốn học chơi piano, nhưng còn là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho những ai muốn trở thành nghệ sĩ piano nghiêm túc.

Mua keyboard

Hiện nay Việt Thương Music đang áp dụng rất nhiều chính sách ưu đãi cho người dùng khi mua hàng thông qua các gian hàng thương mại điện tử:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

 

Call Now Button