Taylor T5Z Standard – “Hoàng tử lai” đầy ma thuật

Trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây, rất nhiều các nhà sản xuất guitar kỳ cựu trên thế giới đã nghiên cứu để sản xuất được 1 cây đàn guitar kết hợp giữa guitar điện với guitar acoustic truyền thống và đạt được 1 vài thành công nhất định. Tuy nhiên hầu hết đều là những cây guitar điện với âm thanh acoustic có thể chấp nhận được khi chơi trong band nhạc nhưng chưa thực sự hoàn hảo khi chơi solo.

Taylor chính là nhà sản xuất đi đầu tiên phong trong việc cho ra mắt được 1 mẫu  guitar cân bằng lý tưởng giữa âm thanh đàn điện với âm thanh acoustic đích thực – đó chính là cây đàn T5, được giới thiệu vào năm 2005.

Sẽ không có bất kỳ cây đàn guitar nào mà bạn tưởng tượng có thể giống với Taylor T5. Cây đàn đặc biệt với kết cấu thân đàn rỗng, với sự pha trộn tài tình giữa các kiểu pickup, đàn mang tới cho người chơi hương vị âm thanh điện và âm thanh acoustic đồng thời, tất cả chỉ với 1 cây đàn.

Theo thời gian, Taylor đã thiết kế và đưa ra nhiều phiên bản khác nhau cho T5, phù hợp nhiều nhu cầu và thể loại âm nhạc đa dạng cho các guitarist chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Một trong các phiên bản được ưa chuộng nhất có lẽ phải kể đến T5Z Standard.

T5Z Standard được kế thừa mọi ưu điểm của T5 nhưng với 1 kích thước nhỏ nhắn hơn, dễ dàng vừa vặn với mọi người chơi,freatboard với radius là 12” đem lại cảm giác như bạn đang chơi trên 1 cây Stratocaster hay Gibson Les Paul đích thực.

T5Z Standard thừa hưởng những công nghệ độc đáo của Taylor trong sản xuất guitar acoustic, đàn có mặt trên là gỗ nguyên khối Sitka Spruce cùng với thân đàn là gỗ Sapele cùng thiết kế dáng hollow mảnh nhưng vẫn đầy mạnh mẽ. Âm thanh pha trộn giữa 2 chất gỗ là âm thanh mộc cộng hưởng hài hòa, dải âm rộng. Bộ cảm biến được lắp bên dưới mặt top sẽ thu lại từng rung động nhỏ nhất của thùng đàn và truyền tới âm thanh chân thực nhất khi bạn chơi đàn qua amply.

Đàn T5Z Standard là sự kết hợp hài hòa đến đáng kinh ngạc của hệ thống pickup do hãng Taylor xây dựng. Ngoài bộ cảm biến, đàn còn có pickup humbucker chìm phía dưới cần đàn và một pickup brigde có thể nhìn thấy trên thùng đàn, pickup này mỏng như singlecoil nhưng thực sự lại là 1 pickup humbucker được xếp chồng. Hai pickup này truyền tải âm thanh mạnh mẽ đầy uy lực của những tay guitar solo khi chơi theo phong cách guitar điện trên T5Z.

Không thể nghi ngờ rằng T5Z Standard hoàn toàn là 1 cây guitar điện thực thụ với cần gạt 5 nấc như guitar điện thông thường, để bạn có thể điều chỉnh âm thanh đi qua các thể loại âm nhạc khác nhau từ jazz, blue cho tới heavy chỉ bằng 1 nút gạt.

Ngoài khả năng âm thanh đáng kinh ngạc, T5Z Standard còn khiến những guitarist kỳ cựu phải trầm trồ với thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ. Thân đàn được phủ 1 lớp sơn Polyester được xử lý bằng tia UV đem lại độ sáng bóng, trau chuốt. Mặt trên được cắt khéo léo 2 lỗ thoát âm F chính xác, đẹp mắt đem đến vẻ đẹp sang trọng độc đáo.

Các chi tiết nhỏ khác như khóa đàn, fretboard, cũng được thiết kế cầu kỳ với vẻ ngoài màu bạc cực kỳ trang nhã.

Danh tiếng của Taylor được chứng minh đầy thuyết phục trên tất cả các cây đàn guitar của họ. Trong số đó, T5Z Standard xứng đáng là “Hoàng tử lai” với vẻ đẹp hoàng gia quý phái cùng uy lực âm thanh đầy ma thuật khó có thể chối từ.

Call Now Button