Trong tâm điểm virus Vũ Hán tại Ý – Có âm nhạc, cuộc sống tươi đẹp hơn

Cho đến thời điểm hiện tại là tháng 3 năm 2020, virus Vũ Hán, hay còn được gọi là virus Corona, Covid-19 đang làm rúng động thế giới bởi sự thiệt hại cả về con người lẫn vật chất. Kèm theo đó là sự sợ hãi, lo lắng, đề phòng ở hơn 100 quốc gia có bệnh nhân dương tính với virus này. Nhất là những nước được coi là ổ dịch như Trung Quốc, Italy. 

Mọi con đường đều dẫn tới thành Rome là câu danh ngôn nổi tiếng của Italia. Nhưng dường như nó không đúng trong thời điểm dịch virus Vũ Hán hay virus Covid-19, khi Ý tuyên bố đóng cửa biên giới, mọi hoạt động nghệ thuật bị ngừng lại, mọi tụ điểm giải trí bị đóng cửa, người dân được khuyến cáo ở trong nhà. 

Tính đến ngày 15/3/2020, Ý ghi nhận thêm gần 3.500 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 21.157 người, và số người tử vong do virus Covid-19 là 1.441 ca. Tình hình dịch bệnh diễn ra căng thẳng, đã khiến nhiều bệnh viện ở quốc gia này phải kêu gọi sự hỗ trợ khẩn cấp từ chính phủ. 

Để động viên nhau, giảm bớt căng thẳng và lo sợ, người dân nước Ý đã tổ chức một cuộc hẹn hò tập thể trên ban công và cửa sổ các căn hộ vào lúc 18:00 ngày 13/3. Hàng triệu người đã cùng nhau hát, chơi các loại nhạc cụ, thậm chí mang xoong nồi ra gõ. 

Họ làm vậy để mình bận rộn hơn trong lúc bị phong tỏa tại nhà, cũng là để động viên nhau, thể hiện sự lạc quan, hy vọng và yêu đời trong lúc dịch virus Vũ Hán đang hoành hành dữ dội tại nước này. 

Người dân Italia lựa chọn thời điểm 18:00 với lý do, đó chính là thời điểm hàng ngày Cơ quan cứu hộ Italia công bố số liệu thống kê về tình hình dịch virus Corona ở nước này, với số ca dương tính, ca tử vong, số người được chữa khỏi. 

Vậy là ban công, nơi hẹn hò của Romeo và Juliet trở thành nơi hẹn hò tập thể của người dân nước Ý, họ cùng nhau hát, cùng nhau thể hiện sự lạc quan, hy vọng qua âm nhạc, trong hoàn cảnh mọi hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao đều bị ngừng lại. 

Từ những người hàng xóm, những người nổi tiếng, các ban nhạc, đội bóng và cả Thị trưởng Roma Mirginia Raggi đều ủng hộ phong trào. 

Đây là một minh chứng tuyệt đẹp mang đúng tinh thần “Có âm nhạc cuộc sống tươi đẹp hơn”. Người dân nước Ý muốn truyền tải thông điệp “ Dịch bệnh ư? Chúng tôi có câu trả lời cho nó. Tại sao phải sợ hãi, phải hoảng loạn, sống một cách tiêu cực, bi quan? Tại sao không thể cùng làm một điều gì đó cho mình và cho mọi người để sống tốt lên?” 

Nước Ý trong tâm dịch vẫn sống mạnh mẽ trên những ban công. Họ hát, họ nhảy múa để chia sẻ một thông điệp đầy lạc quan “Andrà tutto bene” ( Rồi sẽ ổn cả thôi). Và chúng ta, những quốc gia cũng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch virus Vũ Hán, hãy hưởng ứng tinh thần lạc quan của nước Ý bằng âm nhạc, bằng lời ca để cuộc sống tươi đẹp hơn. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Call Now Button