3 mốc thời gian quan trọng khi học chơi Ukulele nhất định phải biết

Ukulele là một nhạc cụ dễ học, dễ chơi. Nhưng cũng giống như bất kỳ một loại nhạc cụ nào khác, người học Ukulele cũng phải trải qua những khó khăn nhất định. Để có thể chuẩn bị tinh thần và có kế hoạch hoạt động tốt hơn trong cả quá trình học để có thể dễ thành công hơn. 

3 mốc thời gian quan trọng khi học chơi Ukulele

Giai đoạn từ 1-3 tháng

Ở giai đoạn này, bạn có thể gảy được dây đơn và chơi một số hợp âm đơn giản. Tùy vào việc đầu tư thời gian mà khả năng của bạn tiến bộ như thế nào nhưng nhìn chung, bạn vẫn nên có thêm thời gian để luyện tập khả năng gảy được nhiều dây và chơi các hợp âm phức tạp.

Đây cũng là giai đoạn khó vượt qua khi bạn có thể nản vì bị đau tay, hoặc nản vì việc tập mãi mà chưa thể nhuần nhuyễn một điệu “quạt chả”. Nhưng cần kiên nhẫn, qua được giai đoạn này bạn sẽ có thể chơi được ít nhất vài trăm bài hát của những điệu đơn giản như slow hay bebop…

Giai đoạn từ 3-6 tháng

Đây là giai đoạn bạn hoàn thiện nốt những cách quạt có kỹ thuật khó hơn, tinh chỉnh lại các kỹ thuật chơi cũ để mượt mà hơn cũng như học để vững chắc hơn về nhịp. Lúc này cách bạn chơi đàn có thể đã cuốn hút hơn, mượt mà hơn. Tuy nhiên nếu để có thể hiểu sâu, hiểu rõ và chơi một cách có nghệ thuật thì người chơi cần tiếp tục học ở giai đoạn sau. 

Giai đoạn từ 6 tháng – 1 năm

Khi đã qua giai đoạn yêu thích, ukulele trở thành một thói quen, một niềm vui trong cuộc sống của người học và muốn nâng lên một tầm mới thì đây là giai đoạn học cách xử lý tinh tế một tác phẩm. Người học sẽ học sử dụng kết hợp nhiều kỹ năng để có thể phối hợp nhiều cách chơi trong một bài hát nâng giá trị của sự biểu diễn lên chuyên nghiệp hơn. 

Đây là 3 mốc thời gian cơ bản để bạn có thể đi từ việc hoàn toàn không biết gì về nhạc lý, không biết gì về Ukulele có thể hiểu và chơi thành thạo như một nghệ sĩ thực thụ. Nhìn vào biểu đồ sơ khởi này bạn có thể triển khai kế hoạch tỉ mỉ hơn cho từng giai đoạn và thảo luận với thầy giáo về cách thức tiến hành phù hợp nhất với khả năng của mình. 

Nên mua một cây đàn Ukulele như thế nào

Mới học đàn việc đau đầu ngón tay chắc chắn là không tránh khỏi, không chỉ vậy kể cả khi kết thúc giai đoạn 3 tháng đầu bạn vẫn không hết cảm giác ê đầu ngón tay. Vậy nên hãy chọn một cây đàn có action thấp, để dễ bấm hơn. 

Và chắc chắn không nên chọn cây đàn quá rẻ, vì khi bạn học đến khoảng tháng thứ 3, các kỹ thuật Ukulele đã phức tạp hơn thì một cây đàn dở không thể đáp ứng âm thanh cho bạn nữa. Lúc này nếu phải mua cây đàn thứ 2 bạn sẽ tốn tiền hơn, và khi ngay từ đầu bạn mua một cây đàn chất lượng sẽ tiết kiệm hơn cho mình. 

Bạn có thể liên hệ với các showroom của chúng tôi để có thể được tư vấn về những cây Ukulele phù hợp nhất cho mình để bắt đầu học. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Call Now Button