Bỏ túi cách chọn guitar acoustic dễ dàng nhất cho người mới  – Kỳ I: Dáng đàn

Guitar có những dáng nào là phổ biến? Chọn dáng nào? dáng nào phù hợp với mình? Bạn có biết rằng guitar có rất nhiều dàng đàn khác nhau hay không? Bạn hãy kiên nhẫn đọc hết các lưu ý dưới đây để chọn được cây guitar thích hợp cho mình. 

Dáng đàn liên quan đến cách chơi

Tại sao cần chú ý đến việc lựa chọn dáng đàn? Vì nó liên quan đến cách chơi của bạn thích sau này, chọn được dáng phù hợp thì cây đàn sẽ hỗ trợ cách chơi tối đa cho người dùng. 

Dáng đàn cổ điển Dreadnought 

Người ta vẫn quen gọi đàn dáng D là đàn thùng, Dreadnought có độ cân bằng giữa treble, bass và có độ ngân rất tốt. Nó phù hợp cho người thích chơi hợp âm, quạt chả đệm hát. Nếu chơi trong band âm của D rất trội. Tuy nhiên không phải vây mà nó không đáp ứng được các cách chơi finger style. Có thể nói đây là dáng đàn linh hoạt nhất của guitar.

Hiện nay có hai dáng là D phổ thông và D cut cho bạn lựa chọn, nếu những bạn thích chơi ở các nốt cao thì nên chọn cutaway. 

Auditorium/OOO và Orchestra Model/OM

Những cây đàn này có dáng tương tự đồng hồ cát, chất âm ngọt hơn Dreadnought, rất thích hợp để chơi Fingerpicking. Nó có kích thước nhỏ hơn Dreadnought, do vậy rất phù hợp với dáng người nhỏ, bàn tay nhỏ, dáng OM sẽ có kích thước nhỉnh hơn một chút so với OOO. Nếu bạn thích những bản nhạc solo, muốn học để chơi được như vậy có thể chọn một trong hai dáng đàn này. 

Trong OOO còn có dáng Jumbo và dáng OOOO là hai dáng lớn hơn OOO, ngược lại dáng OO và O là hai dáng nhỏ hơn. 

Hai dáng OO và O là hai dáng nhỏ nhất thuộc dòng traveler và mini, để tiết kiệm không gian và khối lượng khi người dùng di chuyển. Nhưng do hạn chế hơn về kích thước nên nó cũng có độ lớn và độ ngân tiếng kém hơn. 

Parlour cũng là một gợi ý tốt cho phong cách fingerpicking, những ai muốn có một cây guitar nhỏ gọn thì cũng nên cân nhắc cây đàn này. Nó lớn hơn mini nhưng nhỏ hơn dáng 0. 

Qua đây bạn có thể thấy Dreadnought là dáng đàn lý tưởng cho nhiều mục đích và phong cách chơi, vì tính cách linh hoạt của nó. Nhưng nếu bạn thực sự đam mê và mong muốn có lý giải sâu sắc ngay từ đầu với một phong cách chơi thì hãy thử với những cây đàn có dáng đặc biệt hơn. 

Mọi thông tin chi tiết về các dáng đàn, những cây đàn nào sở hữu dáng ban cần tìm, thuộc thương hiệu nào mời bạn vui lòng liên hệ 1800 6715 để được tư vấn kỹ hơn và chọn lựa được sản phẩm phù hợp với mình. 

 

Call Now Button