Có nên mua đàn guitar cũ ở hà nội?

Với ưu điểm về giá, đàn guitar cũ luôn thu hút được sự quan tâm của khá nhiều người chơi đàn guitar ở Hà Nội có điều kiện tài chính hơi hạn hẹp. Nhưng liệu mua đàn guitar cũ ở Hà Nội có phải là một lựa chọn hợp lý? Và làm sao để tìm được một địa chỉ bán đàn guitar ở Hà Nội cung cấp những cây đàn guitar cũ mang lại được sự yên tâm cho chính bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!  

mua đàn guitar cũ ở hà nội

Có thể nói guitar hiện đang là một trong những nhạc cụ phổ biến đang thu hút khá nhiều người dùng lựa chọn sử dụng. Một nhạc cụ thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và khá phù hợp cho mọi đối tượng và mục đích sử dụng khác nhau chính vì thế mà thị phần khách hàng sử dụng guitar trên thị trường khá đông và nhiều thành phần khác nhau.

Và trong số đó thay vì có nhu cầu mua đàn guitar mới chất lượng cao cấp sử dụng thì cũng có một số khách hàng muốn chọn cho mình nơi bán đàn guitar cũ Hà Nội mua sử dụng thường thì những đối tượng này là các bạn sinh viên kinh phí ít hoặc người mới học chơi đàn cho nên việc chọn mua guitar cũ thì việc này có nên hay không?

Thế nào là đàn guitar cũ

Đây là những cây đàn guitar đã qua sử dụng thời gian và người sở hữu chúng không còn ưng ý nên muốn thay đổi bằng cách thanh lý lại cho người mua sau hoặc có thể là những chợ bán đồ nhạc cụ sẽ mua lại và bày bán ra thị trường.

Hoặc có thể là những hàng tồn kho bán không chạy hoặc là các cây đàn bị lỗi không được người dùng chọn mua nên cũng được thanh lý ngoài thị trường cho nên sẽ có mức giá bán rẻ. Và thường thì những cây đàn này thì kém chất lượng và âm thanh không chuẩn cũng như gặp phải các lỗi, tuổi thọ sử đàn không cao cho nên không mang lại giá trị gì cho người sử dụng.

Mặc dù vậy, đàn guitar cũ vẫn nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người chơi đàn bởi loại đàn này có ưu điểm hơn đàn guitar mới về giá cả. Có rất nhiều model đàn guitar cũ được bán ở Hà Nội có giá thấp hơn 1 triệu, thậm chí những cây đàn guitar giá rẻ 500k hoặc thấp hơn nữa cũng được bán khá nhiều.

Vậy có nên mua đàn guitar cũ ở Hà Nội hay không?

Chung quy lại vấn đề chính là có nên lựa chọn mua đàn guitar cũ ở hà nội sử dụng hay không? Chúng tôi xin trả lời là bạn không nên, vì những cây đàn guitar cũ là những cây đàn kém chất lượng và những nơi bán đàn guitar Hà Nội thường không đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu của những sản phẩm mà họ bán ra. Vậy nên bạn sẽ dễ dàng mua nhầm cây đàn kém chất lượng sử dụng không đúng với nhu cầu của mình làm hạn chế khả năng phát triển âm nhạc của bạn khi chơi đàn.

Vì khi chơi đàn việc cảm âm là khá quan trọng cho nên chọn mua cây đàn guitar cũ sẽ giảm thiểu khả năng quan trọng này cho người sử dụng.

Một điều nữa khi tìm đến nhiều cửa hàng guitar cũ ở Hà nội, bạn sẽ có thể dễ dàng thấy rằng những cây đàn guitar ở đây được xếp khá lộn xộn, không được người bán nâng niu giống như những nơi bán đàn guitar mới. Điều này cũng cho thấy giá trị của những sản phẩm này không được coi trọng.

đàn guitar cũ hà nội

Trong nhiều trường hợp, nếu bạn chỉ có nhu cầu  mua đàn để giải trí ngắn hạn hoặc điều kiện không cho phép, thì lựa chọn đàn guitar cũ là giải pháp có thể chấp nhận được nhưng cần cẩn thận khi chọn mua. Dưới đây là một số lưu ý khi mua đàn guitar cũ giá rẻ tại Hà Nội: 

– Nên chọn những địa điểm đông người đến mua, được khách hàng phản hồi, đánh giá tốt trên các diễn đàn, mạng xã hội. 

– Khi mua đàn nên kiểm tra kỹ kỹ các chi tiết trên đàn, thử qua âm thanh của đàn và có thể nhờ người bán chơi thử, so sánh với những cây đàn guitar mới để đánh giá sự chênh lệnh về âm thanh. 

– Nên tham khảo giá bán model đàn guitar cũ so với model guitar mới ngoài thị trường có chênh lệch quá lớn không tránh tình trang mua bị hố giá.

Trên đây là thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho người dùng về việc có nên mua đàn guitar cũ ở Hà Nội  hay không. Qua thông tin trên có thể giúp bạn có được cho mình những kiến thức cơ bản và tốt về cách nhìn nhận và đánh giá lại xem nhu cầu của mình có nên chọn mua cây guitar cũ hay là mới sử dụng để đáp ứng niềm đam mê âm nhạc của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các model guitar mới giá rẻ của các thương hiệu uy tín như Kapok, Suzuki, Lazer, với mức giá khá mềm, chỉ khoảng 1,5 triệu đồng cho một cây đàn mới, mẫu mã đẹp, chất lượng âm thanh ổn.

Call Now Button