Học đàn piano khoảng bao lâu thì có thể chơi thành thạo?

Những người mới bắt đầu chắc chắn sẽ thắc mắc việc học đàn piano khoảng bao lâu thì chơi thành thạo? Hãy để Việt Thương Music giúp bạn giải đáp thắc mắc này bạn nhé!

Mục đích học đàn piano

Hiện nay, với sự phát triển của cuộc sống, việc thưởng thức và hưởng thụ âm nhạc là nhu cầu phổ biến của hầu hết mọi người. Học chơi những nhạc cụ như piano, guitar là xu thế được nhiều người theo đuổi. Học đàn piano giúp bạn gia tăng thẩm mỹ âm nhạc và thể hiện đẳng cấp sống. Thời gian học đàn piano là bao lâu còn tùy thuộc vào mục đích học đàn của bạn. Nếu như bạn chỉ muốn học piano để thỏa mãn sở thích, chơi một vài bản nhạc đơn giản thì từ 3 đến 6 tháng bạn đã có thể làm được. Nhưng nếu như muốn theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp thì chắc chắn bạn sẽ cần một khoảng thời gian dài, có khi lên tới cả chục năm nếu muốn đạt được thành tựu nhất định.

học đàn piano bao lâu

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học đàn piano của bạn

Kỹ năng của mỗi người

Cùng học chung lớp đàn piano nhưng có thể bạn lại không nắm hết kỹ năng, kiến thức bằng bạn bè của mình. Chưa kể tới việc mỗi người sẽ có suy nghĩ, tính cách khác nhau. Có khi học 4 tháng, chơi đàn 2 hay 3 năm bạn vẫn thấy mình thiếu nhiều kinh nghiệm và cần học hỏi thêm. Vì thế, học đàn piano khoảng bao lâu còn tùy vào kỹ năng của từng người học.

Phương pháp học đàn piano

Phương pháp học chơi piano là rất quan trọng không chỉ giúp bạn quen với đàn hơn. Mà còn bổ trợ rất tốt trong quá trình học đàn piano nhanh hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều người yêu thích việc học và chơi đàn piano nhưng vì không thực hiện đúng phương pháp mà nhanh chóng chán nản hoặc dễ dàng từ bỏ giữa chừng.

Học đàn piano có thể học cả đời

Có thể bạn chơi đàn piano từ nhỏ nhưng đó là những bản nhạc cho lứa tuổi của bạn. Đến khi bạn lớn hơn sẽ có cái nhìn về âm nhạc, cuộc sống rộng lớn và mở hơn. Vì thế, nhiều người dù lớn tuổi vẫn học đàn và chơi đàn theo nhiều thể loại khác nhau. Nhưng nếu chăm chỉ  luyện tập với sự tập trung cao độ, thì sau khoảng 2 đến 3 tháng là bạn có thể chơi đàn piano với những bản nhạc thông thường có các nốt đen, nốt trắng, nốt móc đơn.

Mỗi người yêu thích đàn piano sẽ hiểu được cảm giác sung sướng, hạnh phúc biết bao khi chơi những bản nhạc mình thích. Nhưng để đạt được niềm vui đó lại là cả một quá trình cực khổ, rèn luyện không hề dễ dàng. Một phương pháp, một lớp học hay sự kiên trì sẽ giúp bạn thành công.

học đàn piano mất bao lâu

Đừng quan tâm thời gian học, đừng nôn nóng

Hãy luyện tập riêng từng tay cho quen, rồi ghép hai tay với nhau thật chậm rãi; không nhất thiết phải đúng với tốc độ của bài. Khi bạn cảm thấy khá chắc kỹ thuật có thể luyện tập kết hợp hai tay với nhau. Và đừng quá nóng vội khi kết quả ban đầu chưa thực sự khiến bạn hài lòng vì thời gian học đàn piano còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

Hãy coi tiếng cười của người khác để bạn tự tin hơn

Khởi đầu khi học đàn piano bạn sẽ thấy ngại ngùng bởi bản nhạc mình đánh không hay và khiến mọi người cười. Nhưng chính trải nghiệm vấp ngã đó sẽ giúp bạn cố gắng hơn. Và đó cũng là bài học kinh nghiệm quý báu để học piano ngày càng tốt hơn, chinh phục được nhiều người nghe.

Học hỏi ngay từ thầy, bạn bè xung quanh

Không chỉ là thầy giáo hướng dẫn bạn cách bấm hợp âm, chơi từng phím đàn piano. Mà từ những người bạn bè cùng chung niềm đam mê bạn có thể học được kinh nghiệm chơi đàn piano hiệu quả. Và cách chinh phục nhiều bản nhạc hay và khó hơn.

Học đàn piano đòi hỏi mỗi người phải kiên trì học tập và theo đúng hướng dẫn từ giảng viên, đồng thời tự luyện tập thêm các kỹ năng để có thể nhanh chóng học thành công bộ môn khó khăn này. Để tìm hiểu thêm về việc nên học đàn piano bao lâu các bạn hãy đến ngay các showroom của Việt Thương Music để được tư vấn cụ thể nhất nhé!

Call Now Button