Khi mua đàn Guitar cũ giá rẻ, bạn cần lưu ý điều gì?

Khi bạn muốn có một cây đàn Guitar tốt với âm thanh đẹp, âm vang nhưng tiềm lực tài chính lại cản trở mong muốn của bạn, lúc này bạn có thể sử dụng giải pháp là mua đàn Guitar cũ giá rẻ. Với một mức giá dễ chấp nhận, cùng một vài lưu ý quan trọng bạn sẽ có ngay một cây đàn với âm thanh hoàn hảo, nhưng khẳng định bề ngoài của nó sẽ không quá long lanh đâu nhé.

đàn Guitar cũ giá rẻ

 

Kiểm tra tổng thể cây đàn

Nếu bạn là một người thành thạo về guitar thì điều này không quá khó khăn, bạn chỉ cần cẩn thận cảm âm và kiểm tra qua các chi tiết của chiếc đàn là được. Nhưng đối với những người mới chơi, tốt nhất bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của một người chơi guitar chuyên nghiệp.

– Bạn hãy cầm thử cây đàn, kiểm tra kỹ trên thùng đàn có vết nứt hay lồi lõm gì không, nếu đây là một cây đàn có xuất xứ trong nước thì nên cẩn trọng. Nếu thùng đàn chỉ có riêng vết nứt mà không bị lồi lõm, bạn vẫn có thể đem đi dán lại vết nứt, dù không mất đi hoàn toàn dấu vết nhưng chất lượng âm thanh gần như không bị ảnh hưởng.

Nhưng với một cây đàn vừa bị lồi lõm bề mặt vừa bị nứt thì bạn nên bỏ qua ngay, dù nó là cây đàn có thương hiệu, và trông có vẻ còn mới. Vì trong trường hợp này rất có thể công nghệ xử lý gỗ làm thùng đàn quá tệ, tuổi thọ đàn ngắn, chất lượng âm thanh cũng sẽ không ổn định dù đã dán vết nứt.

– Một đặc điểm nữa của đàn guitar cũ mà bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường là cần đàn. Hãy nhìn thật kỹ xem cần đàn có bị cong hay không, nếu cần đàn gặp lỗi này bạn nên bỏ qua dù trông nó có vẻ rất ổn.

đàn Guitar cũ giá rẻ

Tuy nhiên có một số cây đàn có ty chỉnh cần giả, bạn nên yêu cầu chỉnh luôn tại chỗ, nếu thấy ổn thì có thể mua. Còn đối với cần đàn không có ty thì tất nhiên rồi, phải thẳng.

– Phím đàn rè cũng là một lỗi  phổ biến của đàn Guitar cũ, tuy nhiên lỗi này không quá quan trọng vì nó có thể sửa được, bạn chỉ cần yêu cầu nơi bán điều chỉnh giúp nếu muốn chọn cây đàn đó.

Lưu ý chế độ bảo hành của nơi bán

Sau khi lựa chọn được cây đàn ưng ý rồi, bạn hãy hỏi kỹ chế độ bảo hành của nơi bán. Hãy chọn địa chỉ bán hàng cho phép 1 đổi 1 hoặc trả lại đàn trong thời gian đầu sử dụng.  Vì rất có thể khi mua về dùng rồi bạn mới phát hiện ra cây đàn guitar cũ ấy mắc những lỗi nghiêm trọng. Ngoài ra cần phải lưu ý kỹ shop bán đàn cho bạn sẽ chịu trách nhiệm khi đàn gặp vấn đề gì, để có quyết định cuối cùng có mua hay không.

đàn Guitar giá rẻ

Thay dây mới ngay sau khi mua

Ngay khi mua cây đàn cũ bạn nên đề nghị thay dây luôn, trong quá trình này bạn sẽ được kiểm tra toàn bộ chi tiết từ trong ra ngoài của cây đàn, nếu có bất cứ vấn đề gì ở khóa đàn, ngựa đàn bạn có thể yêu cầu đổi lại ngay lập tức. Nhất là ngựa đàn, bạn nên kiểm tra cẩn thận bằng cách nhấc ngựa đàn lên xem phía dưới có bất cứ vật gì dùng để đệm hay không,  nếu có tức là ngựa đàn của cây đàn guitar cũ này đã bị mài quá tay, không nên mua.

Nhìn chung, một cây đàn guitar cũ giá rẻ chỉ là giải pháp tạm thời khi điều kiện kinh tế của bạn không cho phép. Còn nếu bạn muốn gắn bó và có định hướng lâu dài, chúng tôi khuyên bạn nên mua những cây đàn guitar mới được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng với chất lượng được đảm bảo.

Tham khảo thêm: 5 cây đàn guitar acoustic giá rẻ cho người mới tập chơi

 

Call Now Button