Muôn hình vạn trạng sở thích khi tự cách ly tại nhà vì dịch Covid-19 lần 2

Covid-19 một lần nữa bùng phát tại Việt Nam với ổ dịch rõ ràng hơn, các trường hợp nhiễm virus lan rộng gần như khắp các tỉnh thành. Lúc này việc hạn chế ra đường, hạn chế tụ tập nơi đông người là cần thiết. Một số địa phương đã khoanh vùng cách ly cũng như hạn chế hoạt động của một số trường học, các tụ điểm giải trí. 

Khi phải ở nhà hạn chế tiếp xúc, chắc hẳn rất nhiều người trong chúng ta sẽ cảm thấy nhàm chán, có rất nhiều việc có thể làm khi tự cách ly, việc làm thiết thực nhất là phục vụ sở thích của bản thân. 

Sở thích mỗi cá nhân cũng có muôn vàn cách khác nhau, nhưng có một câu trả lời chung là giải trí. Tuy nhiên nghe nhạc không phải sở thích, chơi một nhạc cụ mới đúng là sở thích. Cũng giống như trồng rau nuôi cá, kết quả có rau sạch hay cá sạch không phải sở thích mà sự hưởng thụ quá trình lớn lên của cây rau con vật mới là điều mà người nuôi thỏa mãn. 

Chúng tôi liệt kê một số hoạt động thú vị bạn có thể làm tại nhà trong quá trình cách ly, để thời gian ở nhà không còn nhàm chán, và có thể sau đợt giãn cách này bạn sẽ tạo được thói quen tốt. 

  1. Âm nhạc

Âm nhạc có thể làm dịu cảm giác bứt rứt, lo lắng, nhưng tập trung vào việc học nhạc hoặc chơi nhạc tốt hơn nghe nhạc rất nhiều. Thời gian dành cho tập luyện nhạc cụ sẽ nhanh như cấp số nhân, và đương nhiên việc tập thành thạo một nhạc cụ sau đợt dịch sẽ khiến bạn bè người thân của bạn ngạc nhiên.

Điều khó khăn là các bạn muốn học nhạc mà không có nhạc cụ thì có thể lên ngay vietthuong.vn chọn mua loại nhạc cụ mình thích theo hình thức online. Khi chưa cách ly xã hội trên diện rộng hoàn toàn bạn có thể đăng ký lớp học nhạc tại Việt Thương Music School, nếu ngại tiếp xúc hãy đăng ký khóa học nhạc trực tuyến của chúng tôi cũng như tìm kiếm những video hướng dẫn trực tuyến khác. 

  1. Nấu ăn 

Những ngày dịch bùng phát dịch vụ ship đồ ăn cũng nở rộ, chỉ cần bật app là đồ ăn được ship đến tận cửa nhà. Nhưng để nấu được món ăn ngon cho những người thân yêu trong gia đình dây cũng là dịp luyện tay nghề cho bạn. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu bạn có thể lên youtube tìm các công thức nấu ăn, sau đó có thể luyện từ từ. Sau những ngày tháng không nhàm chán vì ở nhà dài ngày. 

Biết đâu món bún bò Huế thật khó nấu bạn cũng có thể chinh phục trong một vài ngày. 

  1. Khám phá thế giới công nghệ

Thế giới công nghệ là mảnh đất có muôn vàn cơ hội để bạn khám phá, tận dụng thời gian ở nhà có thể xây dựng một blog cá nhân tự giới thiệu về mình, giới thiệu về các chuyến đi, viết về sở thích của mình. Các nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng hơn với sự đầu tư của bạn, và biết đâu bạn có thể kiếm được tiền từ chính blog này. 

Các nền tảng để làm blog thì rất nhiều như Wix, WordPress, Facebook cũng là một kênh có thể bạn chưa khai thác hết. 

  1. Tập thể dục

Cuộc sống vội vã cuốn hết toàn bộ thời gian của chúng ta, những ngày bình thường dù muốn có đôi lúc bạn không thể đi bộ thư giãn mỗi sáng, hoặc tham gia vào các bộ môn thể dục yêu thích, hoặc đúng hơn là không còn sức lực để tập khi đã có một ngày làm việc mệt nhoài. Vậy thì đây chính là cơ hội để bạn refresh lại cuộc sống. Hãy tận hưởng thời gian theo đúng nghĩa. 

  1. Học ngoại ngữ

Biết thêm một ngôn ngữ là bạn có thể mở thêm một cánh cổng tri thức cho chính bản thân, bạn cũng có thêm cơ hội tìm được việc làm tốt hơn sau khi dịch qua đi, mọi công việc trong xã hội quay trở lại bình thường. 

Đây cũng là đam mê của nhiều người, bạn có thể lợi dụng thời gian này để làm mới mình cũng như mang về cho bản thân nhiều kỹ năng tốt hơn nữa để phục vụ cuộc sống và công việc. 

Thời gian giãn cách xã hội như một cách cho phép chúng ta nghỉ ngơi đúng cách, cũng là cách cho chúng ta có nhiều cơ hội để thực hiện sở thích một cách chính đáng, cũng là thời gian có thể dùng để mài giũa bản thân tạo những thói quen tốt trong cuộc sống. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Call Now Button