Nên chọn cây đàn nào của Fender Squier

Squier là một trong những thương hiệu con của Fender, nhưng nói về sự lớn mạnh và lịch sử lâu đời Squier không thua kém bất kỳ nhà sản xuất nào, thậm chí còn vượt trội so với nhiều thương hiệu trong phân khúc tầm trung và nhập cảnh. Và nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn với số tiền vừa phải từ thương hiệu này thì hãy đọc bài viết dưới đây. 

Squier chủ yếu sản xuất các dòng guitar dựa trên các model Fender nguyên bản – chính là những cây guitar xuất hiện trong tay nhiều nghệ sĩ tên tuổi, từ Jimi Hendrix đến John Mayer. Những mẫu guitar này chia sẻ nhiều đặc điểm thiết kế mang tính biểu tượng nhưng với mức giá phải chăng.

Nên chọn guitar Squier bắt đầu từ việc xác định đúng mục đích

Những năm gần đây Squier nghiên cứu đi sâu vào nhu cầu người dùng nên sản phẩm của họ cũng chi tiết hơn, bạn có thể chọn giữa modern, vintage và nhiều thứ khác. 

Squier Bullet

Với vẻ ngoài kinh diễm cùng độ nhạy tuyệt vời đây là một trong những cây đàn tốt nhất dành cho người mới bắt đầu. Nó gần như là sản phẩm tổng hợp các vẻ đẹp của dáng Stratocaster, Telecaster, P-Bass, Jazzmaster…

Với thiết kế hoàn hảo và linh hoạt nên Bullet của Squier phù hợp với bất cứ ai muốn bắt đầu với guitar điện nhưng điều kiện kinh tế có hạn. 

Squier Affinity

Đây là dòng Affinity là một trong những dòng guitar và bass nổi tiếng nhất của Squier. Affinity series là một bộ sưu tập có giá phải chăng khác của Squier nhưng có một bước tiến nhỏ so với dòng Bullet Squier vừa được nhắc đến ở trên. Chúng khác nhau thế nào? Đối với người mới chơi, những cây đàn Affinity Squier được chế tác với loại gỗ tonewood và các bộ phận electronic tốt hơn. Điều này đem lại cho những cây guitar và bass này chất âm và cảm giác tinh tế hơn, gợi nhớ đến những cây Fender hiện đại.

Cũng như dòng Bullet, Affinity series sở hữu nhiều đặc điểm kiểu thân của Fender (bao gồm thân đàn hollow bí truyền của Starcaster). Với nhiều sự lựa chọn như vậy, chắc chắn bạn sẽ tìm được niềm yêu thích với guitar và bass từ dòng Affinity nổi tiếng này!

Classic Vibe

Classic Vibe có mọi đặc điểm, vẻ ngoài, cảm nhận và độ nhạy của một trong những cây Fender được săn đón nhất (được bán với giá hàng chục, thậm chí là hàng trăm ngàn đôla) và người chơi có thể dễ dàng tiếp cận dòng đàn này. Những nhạc cụ tuyệt vời này được trang bị hardware, electronic và pickup có chất âm cổ điển tái tạo mọi âm thanh kỳ diệu ngày xưa. Thậm chí cả lớp finish cũng đậm nét thời kỳ đó, với cần đàn tinted và màu sắc đặc trưng của kỷ nguyên âm nhạc xưa.

Mặc dù Classic Vibe Series có nhiều yếu tố cổ điển, bạn vẫn sẽ tìm thấy một vài tính năng hiện đại giúp bạn chơi đàn thoải mái. Đứng đầu trong số đó là cần đàn kiểu “C” thoải mái hơn và độ cong mặt cần 9.5” phẳng hơn một chút.

Tất cả những kiểu thân mang tính biểu tượng nhất có mặt trong: Strats, Teles, Jazzmasters, Jaguars, Precision Basses, Jazz Basses (thậm chí cả mẫu bass ‘50s “Telecaster” quý hiếm và Bass VI huyền thoại) chỉ là một trong số những nhạc cụ sẵn có dành cho bạn.

Squier Contemporary

Một trong những bộ sưu tập mới hơn trong catalogue của Squier, dòng Contemporary có các mẫu guitar và bass cực kỳ hiện đại. Những nhạc cụ mới mẻ này tuy vậy không dành cho người mới chơi, chúng nhắm đến đối tượng là người chơi có trình độ trung cấp hoặc chuyên nghiệp.

Nhiều model của dòng Contemporary được trang bị với các pickup humbucker active và công suất cao, lý tưởng cho âm nhạc có gain cao hơn. Cần đàn có lớp finish satin cũng mang đến cảm nhận đặc biệt nhanh nhạy – là nền tảng tối ưu cho khả năng chơi vượt trội.

Cũng như những dòng Squier khác, có nhiều kiểu thân cho bạn lựa chọn. Strat, Tele, Jazzmaster và P & J Jazz Bass là những mẫu đàn dành cho bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm nhạc cụ Squier được chế tạo cho nhạc brutal, series Contemporary là dành cho bạn!

Squier Paranormal

Được trình làng vào năm 2020, dòng sản phẩm lạ lùng này lấy cảm hứng từ quá khứ và từ các bộ sưu tập được đón nhận nồng nhiệt của Fender như “Alternate Reality” + “Parallel Universe”.

Điều đó nghĩa là gì? Dòng Squier Paranormal đã làm sống lại vài tính năng bị quên lãng trong lịch sử Fender. Điều này nghĩa là nhiều mẫu guitar electric như Toronado, Cyclone, Super-Sonic và Cabronita được tái sản xuất.

Dòng Paranormal này cũng cũng bổ sung những nhạc cụ hybrid vào bộ sưu tập của mình. Những nhạc cụ này kết hợp các yếu tố của hai thiết kế mang tính biểu tượng để tạo nên một điều hoàn toàn mới mẻ. Điển hình là “Offset Telecaster” và “54 Jazz Bass”.

Bạn có thể thấy với sự phong phú về sản phẩm như trên sẽ không thiếu những cây đàn phù hợp với người mới với mức giá cả phải chăng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Call Now Button