10 lưu ý nhất định phải đọc khi muốn mua guitar

Trong bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những lưu ý cần phải biết khi bạn mua guitar gỗ và  guitar điện từ cần tìm cây đàn như thế nào, kiểm tra những chi tiết nào khi mua đàn, có cần mua cây đàn có thiết bị điện hay không, mua đàn mới hay đàn cũ, mua đàn kích thước nào, nên mua đàn của thương hiệu nào, những phụ kiện cần thiết nào nên mua… 

Chọn cây đàn phù hợp cho người mới bắt đầu

Guitar điện cho người mới

Trong số tất cả các loại guitar, guitar điện là loại nhạc cụ phổ biến nhất trong âm nhạc hiện đại. Những cây guitar này chủ yếu được sử dụng trong rock, metal, pop, blues, jazz, country và R&B. 

Ưu điểm của guitar điện

Dễ chơi hơn acoustic và Classic

Có nhiều kích cỡ, phù hợp với nhiều người

Đa năng, có khả năng tạo ra nhiều âm sắc

Được sử dụng thường xuyên trong hầu hết các phong cách âm nhạc phổ biến

Kèm theo bộ khuếch đại có thể tùy chỉnh âm thanh to hoặc nhỏ như mong muốn. 

Nhược điểm

Cần bộ khuếch đại đi kèm 

Guitar acoustic cho người mới

Guitar acoustic được chế tạo để tạo ra âm thanh phong phú mà không cần khuếch đại điện. Trong số tất cả các loại guitar, chúng được sử dụng phổ biến nhất từ người hát rong cho đến các nghệ sĩ, và nó được sử dụng trong mọi phong cách khác nhau. 

Ưu điểm của guitar acoustic

Không cần bộ khuếch đại đi kèm

Âm thanh tươi sáng

Tiết kiệm tiền

Nhược điểm

Cần có thiết bị điện tử nếu muốn khuếch đại âm thanh

Phạm vi âm thanh và âm sắc hạn chế hơn

Yêu cầu dây dày hơn và khá khó chơi khi bắt đầu

Guitar acoustic – Điện

Nếu bạn thắc mắc vậy sao không mua một cây đàn có hai ưu điểm để bù trừ nhược điểm cho nhau để không cần phải phân vân. Vậy thì bạn có thể cân nhắc, fender cũng đã cung cấp những cây guitar này cho người tiêu dùng. Chúng vừa có thể chơi như guitar acoustic, vừa có thể chơi như guiatr điện với đầy đủ các thiết bị đi kèm. 

Khi mua guitar bạn cần kiểm tra gì

Âm thanh cây đàn

Nếu âm thanh cây đàn khiến bạn cảm thấy không yêu thích, hãy tiếp tục chọn cho tới khi bạn ưng ý với một cây đàn. 

Cần đàn guitar có thẳng không

Kiểm tra cổ đàn xem có bị cong hay không, để tránh các sự cố không cần thiết. Và nếu có nơi cung cấp đàn sẽ có những điều chỉnh thích đáng trước khi bạn mang cây đàn về nhà. 

Kiểm tra action 

Dây đàn cách phím có xa không, nếu dây quá xa thì hãy kiểm tra lại action phần giữa cần đàn. Nếu action cao không có nghĩa đây là một cây đàn kém chất lượng, nó chỉ xảy ra vấn đề ở đúng phần mà chúng ta đang nói tới và nó có thể điều chỉnh. 

Thử bấm phím để kiểm tra độ thoải mái

Nếu âm thanh cây đàn ổn, action thấp, thì hãy thử bấm phím và gảy dây đàn, chạy dọc ngón tay theo các phím đàn để kiểm tra xem có phím đàn kim loại nào bị nhô hẳn ra ngoài không. Nếu một phím lộ hẳn lên khỏi mặt gỗ, hãy chọn cây guitar khác. Mặc dù nó có thể sửa, nhưng bạn đang mua một cây đàn mới cơ mà. 

Kiểm tra các thiết bị điện tử

Nếu bạn mua guitar điện, hãy cắm nó vào một chiếc amp, bật tắt tất cả các công tắc, vặn tất cả các nút một vài lần. Nếu bạn nghe thấy bất kỳ âm thanh lạ nào hãy kiểm tra lại. Nhưng nếu vậy hãy chueyern sang chọn một cây đàn khác. 

Mua guitar mới hay đã qua sử dụng

Mua một cây đàn cũ cũng là một cách rất tốt để bạn có thể có ngay một cây đàn đã “chín” nếu đó là một cây đàn tốt. 

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều thương hiệu guitar sản xuất các sản phẩm ở phân khúc thấp, dành cho người mới bắt đầu. Đây là hướng an toàn nhất khi bạn muốn mua một cây guitar để học. 

Ưu điểm của đàn mới

Nếu bạn có ý định học nghiêm túc và lâu dài bạn hãy mua một cây đàn mới fullsize. Với hợp đồng mua sắm này bạn sẽ nhận được bảo hành của nhà sản xuất, các công nghệ làm đàn mới. 

Ưu điểm của đàn cũ

Nếu bạn đang muốn mua một cây đàn guitar cỡ nhỏ hơn, và đã qua sử dụng với mong muốn có âm thanh ổn định ngay từ đầu cũng không phải không được, nó cũng có những ưu điểm nhất định như tiết kiệm hơn, âm thanh cũ hơn. 

Chúng tôi không có những cây đàn cũ nhưng chúng tôi có tất cả những cây đàn mới mà bạn cần, từ dành cho người mới cho tới những cây đàn guitar siêu cao cấp có giá trị bền vững. Bạn có thể đến ngay các showroom của Việt Thương Music để nhân viên kinh doanh của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Call Now Button