Những bài hát thiếu nhi nổi tiếng về Tết

Chưa đầy một tháng nữa là Tết, mặc dù năm nay là một năm các bé học online nhiều hơn ở trường, là một trải nghiệm hiếm có với cả các bậc phụ huynh lẫn các em. Hãy nghe những ca khúc dưới đây và chào đón một năm 2022 nhiều khởi sắc, nhiều mới lạ hơn nhé. 

Ngày Tết quê em

Bài hát này được sáng tác trong chương trình ca nhạc Tết của đà Phương Nam. Ngay khi được phát sóng ca khúc đã được nhiều người yêu thích. Từ đó cho đến nay ca khúc này thường xuyên được phát mỗi khi dịp Tết đến gần. 

“Tết, Tết, Tết, Tết đến rồi” là câu slogan của nhiều hoạt động, là từ hiện hữu trong mỗi suy nghĩ của người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Tết ơi là Tết

Một ca khúc rộn ràng không khí năm mới với từ Tết được lặp đi lặp lại nhiều lần, nhấn mạnh ý nghĩa cũng như khiến mọi người nôn nao đến Tết. 

Bé đón Tết sang

Ở ca khúc này các bé sẽ được nghe về những hình ảnh quen thuộc gắn liền với Tết như nồi bánh chưng xanh, phong bao lì xì, đi chúc Tết. Ngày nay các bạn nhỏ, nhất là các em ở thành phố, đã phần nào xa lạ với những hoạt động gia đình như quây quần bên bếp lửa chờ bánh chưng chín, hay dây pháo đỏ đốt vang ngõ xóm những ngày mùng 1… Những ca khúc Tết này có thể xây dựng lại một phần hình ảnh trong suy nghĩ cho các con, giúp các con có hình dung toàn diện hơn về ngày Tết truyền thống. 

Xúc xắc xúc xẻ

Có nhiều em bé thuộc nằm lòng ca khúc này, bài hát được cô bé Bảo An thể hiện rất thành công, kể về một tục lệ chúc Tết cổ của Việt Nam. Khi bao lì xì còn chưa phổ biến thì trẻ con Việt xưa có phong tục nhận lì xì khá đặc biệt là mang theo 2 ống tre còn nguyên 2 đầu mắt, cưa xéo một nhát nhỏ ở giữa rồi nhét đầy ụ tiền xu cổ phát ra tiếng kêu lanh canh để đi khắp xóm chúc Tết và hát vang ca khúc đồng dao xúc xắc xúc xẻ, nhà nào còn lửa, mở cửa cho chúng tôi…

Bài hát Tết dành cho thiếu nhi này của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện chắc chắn đã được phát vô số lần, điệu rộn ràng, vui tươi, háo hức của bài hát tựa như bức tranh khắc họa về bài vè quen thuộc mà bọn trẻ con thường hay nối đuôi nhau đọc thời còn bé.

Sắp đến Tết rồi

Sắp đến Tết rồi, về nhà rất vui – Mẹ đang may áo  mới nhé ai cũng vui mừng ghê – Mùa xuân nay em đã lớn biết đi thăm ông bà. Khi nghe những ca từ đầy háo hức của sự non nớt, người lớn thấy Tết như trở về ngày xưa, con nít thấy tâm hồn như đồng điệu. 

Mùa xuân đến

Mùa xuân đến thắp lên bao hy vọng. Đây là một sáng tác của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện, “Mùa xuân đến” là một ca khúc quen thuộc đối với các em thiếu nhi mỗi khi xuân về. Giai điệu vui tươi kết hợp lời ca trong sáng, bài hát khắc họa một năm mới với nhiều hạnh phúc và cũng là lời chúc thân thương gửi tặng cho ông bà, cha mẹ.

Bé chúc Xuân

Ca khúc của nhạc sĩ Vũ Hoàng được giọng ca Bào Ngư thể hiện xuất sắc. Các hình tượng được nhắc đến như mai vàng, hồng tươi, lời chúc ông bà sống lâu trăm tuổi, cha mẹ khỏe mạnh, anh chị chăm ngoan, mọi người mọi nhà an khang thịnh vượng… 

 

Call Now Button