Shigeru Kawai và Steinway

Shigeru Kawai là tên thương hiệu sang trọng của những cây đàn grand piano Kawai được sản xuất thủ công tại Nhật Bản. Những nhạc cụ tuyệt đẹp này lần đầu tiên được thành lập và sản xuất vào năm 1955 bởi Shigeru sau khi cha của ông, Koichi, người đã thành lập Kawai ở Nhật Bản hơn 100 năm trước đó.

Nó có 6 mẫu đại dương cầm, tất cả đều là các sản phẩm kết hợp các yếu tố thủ công và công nghệ. Chế tạo từ gỗ Vân sam lâu năm. Tất cả các cây gỗ này đều được lấy từ hòn đảo cực bắc của Nhật Bản. 

Những tiến bộ về công nghệ đã dẫn đến việc tạo ra bộ hành động Millenium III đặc trưng của Shigeru Kawai, được làm từ các thành phần tổng hợp hiện đại. 

Mỗi năm Kawai chế tạo không quá 250 cây đàn Shigeru, mỗi cây đại dương cầm này đều được chế tác cẩn thận, và tất cả chúng đều cung cấp độ âm sâu sắc, phong phú. 

Còn Steinway & Sons là nhà sản xuất đàn Piano nổi tiếng lâu đời trên thế giới, mỗi cây piano của họ đều mất hơn một năm để làm. Mỗi cây đàn cấu tạo từ hơn 12.000 bộ phận. Steinway được thành lập vào năm 1853 bởi Henry Engelhard Steinway tại Manhattan, New York.

Ông đã cùng các con trai của mình làm trong các nhà máy sản xuất piano tại Mỹ, tìm hiểu chi tiết từng bộ phận cây đàn trước khi bắt đầu chế tạo những cây piano được tinh chế về mặt kỹ thuật. Những cây đàn mang thương hiệu Steinway nhanh chóng phổ biến, nhất là tại Châu Âu. Họ bắt đầu mở thêm nhà máy thứ hai tại Hamburg, Đức và rất nhanh chóng họ sớm được biết đến như những nhà sản xuất đàn piano hòa tấu tốt nhất trên thế giới. 

Các nhạc cụ này được chế tạo cùng một lúc bằng cách sử dụng một trong ba loại gỗ: Vân sam, gỗ thích và gỗ gụ. 

Nếu bạn đang cân nhắc mua piano steinway hay Kawai thì đầu tiên chắc chắn rằng bạn sẽ không phải thất vọng vì chất lượng sản phẩm hoặc uy tín thương hiệu. Cả hai nhà sản xuất này đều là những cái tên đầu ngành, họ có bề dày kinh nghiệm qua nhiều thế hệ sản xuất đàn. Sản phẩm của hai thương hiệu này được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng sử dụng.

Sự khó cân nhắc không nằm ở quá nhiều các chi tiết được chế tạo tinh xảo từ kỹ thuật tốt, mà là đặc điểm của từng loại nhạc cụ dựa trên giá trị của chúng. Khi bạn mua một cây bàn có chất lượng cao như Steinway hoặc Kawai cho mục đích nào mới là điều cốt lõi. 

Kawai là một cái tên nổi tiếng trong thế giới sản xuất Piano, Shigeru là mẫu đàn thuộc top 1 của công ty này. Nó bao gồm nhiều mẫu từ SK2 dài 1m80, cho đến Concert Grand SK-EX với chiều dài thùng đàn ấn tượng 2m74. Tất cả các sản phẩm này đều được tạo hình vành từ các chi tiết riêng lẻ, thay vì phương pháp truyền thống làm từ máy ép vành. Theo Kawai cho biết cách sản xuất này có thể giữ các sợi gỗ vẫn ở các trạng thái tự nhiên nhất có thể. 

Kawai cũng là người đi tiên phong trong việc sử dụng công nghệ sợi carbon trong sản xuất đàn của họ. Điều này bắt đầu ở những cây đại dương cầm, nhưng sau đó họ dần sử dụng trong tất cả các sản phẩm của mình. Ưu điểm của vật liệu này là nó cực kỳ bền, không chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm như các vật liệu truyền thống. Nó nhẹ nên truyền động năng một cách hiệu quả, làm cho các hoạt động của bộ máy đàn được trơn tru hơn. 

Nếu đây không phải là bằng chứng về thời gian và nỗ lực đáng kinh ngạc mà Kawai đã bỏ ra cho các nhạc cụ của họ, thì soundboard lại có một sự hấp dẫn khác. Không giống với các thương hiệu khác, Kawai không sấy khô gỗ trong lò mà họ để khô tự nhiên ngoài trời, quá trình này có thể mất tới 5 năm.

Và nếu bạn thích một sản phẩm mang dấu ấn cá nhân thì Shigeru Kawai là sản phẩm thích hợp, vì mỗi cây đàn được giám sát sản xuất bởi một nghệ nhân lành nghề xuyên suốt từ đầu đến cuối. Nó sẽ mang đậm phong cách của nghệ nhân này. 

Từ họ cây đàn sẽ có một chứng chỉ có tên của Master trên đó, và thêm các thông tin tiểu sử ngắn về họ. Những nghệ nhân này cũng sẽ đảm bảo một chuyến bảo trì đàn trong vòng một năm kể từ khi mua đàn mà không cần trả thêm phí. Hiện nay trên thế giới chưa có bất kỳ nhà sản xuất piano nào cung cấp dịch vụ đặt hàng và bảo dưỡng piano này. 

Piano Steinway cung cấp các sản phẩm có chất lượng cao, nhưng ngày nay có rất nhiều lựa chọn thay thế Steinway đã không còn ở thế độc tôn như xưa. Nhưng họ vẫn có thế mạnh riêng của mình đó là phương pháp sản xuất độc đáo, cũng như sự ổn định nhất quán về giai điệu cũng như phản ứng phím. Không có cây đàn nào phát ra âm thanh hoặc có cách chơi giống như đàn của Steinway. 

Giống với Shigeru Kawai, Steinway cung cấp một loạt các cây đàn Grand Piano ấn tượng. Nhỏ nhất lf model S – 1m54, trung bình là  model C với chiều dài 2m23, model D với chiều dài ấn tượng là 2m71. Những nhạc cụ tuyệt đẹp này có thanh giằng bằng gỗ vân sam, sườn bằng gỗ thông đường, vành đúc liền gồm 17 lớp từ gỗ thích, và soundboard bằng gỗ Sitka. 

Kỹ năng và niềm đam mê dành cho việc chế tạo piano của Steinway không có gì phải nghi ngờ. Họ vẫn dựa trên công nghệ sản xuất cũ, có nhiều ý kiến cho rằng họ đã quá bảo thủ khi không cập nhật các các kỹ thuật mới, cũng như không có một thành viên trẻ nào của nhà Steinway còn tham gia vào việc sản xuất piano.

Những thị phi sẽ luôn bủa vây khi bạn đứng ở đại lộ danh vọng. Tuy nhiên nếu Steinway chỉ đắt tiền vì những hào quang cũ nó sẽ không được lòng nhiều nghệ sĩ lớn nhue hiện tại. Và chắc chắn rằng một thương hiệu piano danh tiếng như Steinway sẽ không thỏa hiệp với bất kỳ khâu nào trong quá trình sản xuất, các nhạc cụ của họ tạo ra vẫn rất phi thường. 

Hiện tại chúng tôi cung cấp các sản phẩm của cả hai thương hiệu này tại thị trường Việt Nam, để có những chọn lựa tốt nhất cho Shigeru Kawai hay Steinway, bạn có thể đến bất cứ showroom nào của chúng tôi trên toàn quốc. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Call Now Button