10 lý do bạn nên có một cây guitar trong cuộc đời

Kể từ khi Taylor Guitar được thành lập bởi Bob Taylor vào năm 1974 ở Nam California từ hơn 40 năm trước, thương hiệu này đã có những thay đổi chóng mặt khiến nhiều nghệ sĩ tin tưởng sử dụng để có được âm thanh đặc trưng của họ. Hàng nghìn người lựa chọn để ghi âm và biểu diễn trực tiếp, cũng như hàng ngàn những nghệ sĩ tự do ưa thích dịch chuyển đang sử dụng guitar Taylor để có được chất âm guitar “vạn người mê”. 

Tóm lại guitar Taylor có thể cung cấp giai điệu cho mọi người cần, sự thoải mái khi chơi mà bạn tìm kiếm và sự phong phú âm thanh đúng với yêu cầu của bạn từ một cây guitar acoustic. Những cây đàn tinh tế này nổi bật giữa đám đông nhờ cấu tạo chất lượng cao và sự chú ý đến từng chi tiết. Tất cả mọi thứ từ gỗ đến phần cứng, rồi âm sắc cây đàn đều được lựa chọn cẩn thận để đảm bảo người chơi có được cây đàn có âm thanh tuyệt vời và thoải mái mỗi khi sử dụng. 

Trong trường hợp mà bạn chưa sở hữu cây guitar Taylor nào, hay còn hoài nghi về những điều mà tôi nói ở trên thì hãy đọc 10 lý do sau đây. 

  1. Là cây guitar hàng đầu của người chơi

Đàn guitar Taylor được thiết kế dành cho những người thực sự muốn khai thác tốt nhất nhạc cụ của họ, các cây đàn được chế tạo bằng gỗ có âm sắc chất lượng cao, vượt trội và dành cho người chơi mọi cấp độ. Thực tế người chơi kỹ năng càng giỏi càng yêu cầu nhiều hơn ở đàn và càng yêu đàn hơn. Mỗi cây guitar của Taylor mà bạn chọn dù là dòng baby tầm thấp của hãng hay Taylor 324e Mahogany Top Grand Auditorium Electro cao cấp đều được thiết kế với khả năng chơi hàng đầu, từ âm sắc cộng hưởng đến phần cứng chất lượng cao và cần đàn thoải mái khiến người chơi hứng thú nhiều hơn với cây đàn. 

  1. Càng lớn tuổi âm thanh càng hay

Một cây guitar tốt giống như loại rượu vang hảo hạng, càng giữ lâu càng tốt và không bị hết hạn. Nhờ sự kết hợp của các tonewood chất lượng cao và quy trình hoàn thiện chất lượng tuyệt vời, nhưng nhẹ nhàng mà Taylor sử dụng, dù là Sapele, Koa, Sitka Spruce, mahogany đều có sự giãn nở nhẹ qua mỗi năm. Hiện tượng này do gỗ sẽ khô hơn theo từng năm, các phân tử nước cản trở sóng âm thanh và cộng hưởng âm sẽ bị mất dần đi. 

Mặc dù trước đó Taylor đã đảm bảo Tonewood được xử lý và sấy khô, nhưng không thể triệt để bằng một cây đàn được để khô 5 năm hay 10 năm. Cùng với thời gian, gỗ cứng lại, đáp ứng phong cách âm nhạc của người chơi và nó sẽ nghe hay hơn mỗi ngày. 

  1. Sử dụng tonewood cao cấp

Mỗi cây đàn guitar Taylor đều được chế tác với sự chú ý đến từng chi tiết, điều đó có nghĩa là chọn ra những loại gỗ vang nhất. Họ không chỉ chọn những loại gỗ đã được quốc tế chứng nhận như Gỗ mun châu phi, gỗ hồng Ấn Độ, maple, Tasmania Blackwood, Sapele, Cocobolo, Koa và nhiều lựa chọn khác, nhưng họ còn chú trọng đến cả thẩm mỹ khi dùng vân gỗ tự nhiên của mỗi loại để thu hút thị giác và tạo sắc thái riêng cho mỗi sản phẩm. Tiêu biểu là  Koa Electro Acoustic Taylor K24ce LTD 2017 hoặc Taylor GS Mini-e Walnut Electro. 

  1. Guitar Taylor- mức đầu tư xứng đáng

Mỗi cây guitar của Taylor khi xuất xưởng đều được chế tác với độ chính xác cao và sử dụng các quy trình hàng đầu trong ngành sản xuất guitar như phay điều khiển bằng máy tính, cắt laser, phun và đánh bóng hoàn thiện bằng robot cùng vô số các kỹ thuật tiên tiến khác để đảm bảo cây đàn đến tay người cùng có tiêu chuẩn cao nhất. 

Họ luôn tận tâm để tạo ra những cây đàn guitar sẽ trở thành đối tác âm thanh trọn đời của người chơi, vì vậy ở từng khía cạnh nhỏ cho dù là thiết kế đầu đàn, lựa chọn âm sắc, quy trình hoàn thiện hay bước kiểm tra cuối cùng đều được thực hiện cẩn thận, đảm bảo khi bạn quyết định bỏ tiền ra mua một sản phẩm của Taylor thời gian sử dụng lên đến hàng chục năm, và tính thanh khoản cũng rất tốt. 

  1. Đa dạng sản phẩm cho đa dạng phong cách

Dù bạn chơi đàn theo cách nào thì vẫn sẽ có một cây guitar Taylor phù hợp với bạn. Nếu thích những đoạn điệp khúc bùng nổ, bạn hãy thử Taylor 810e Dreadnought, nếu thích dáng Grand Auditorium chơi được các nốt thấp hãy mua Taylor 314CE, hoặc nếu đang cần một người bạn đồng hành cho các buổi biểu diễn ngẫu hứng thì đừng ngần ngại chọn Taylor baby BT1, hoặc Taylor GS Mini…

  1. Họ tạo ra một số cây guitar du lịch tốt nhất thế giới

Nếu bạn thích du lịch hoặc một người thường mang đàn của mình đi mọi nơi thì Taylor có các dòng đàn tuyệt vời dành cho mục đích này như Taylor Baby BT1 series,  Taylor BBT Big Baby ,  Academy series  và Taylor GS Mini  series. Mặc dù body nhỏ, nhưng âm lượng của chúng không nhỏ chút nào. 

  1. Cần đàn thoải mái cho tay cầm

Taylor đã thực hiện được sứ mệnh là tạo ra chiếc cần đàn dễ chịu nhất trong ngành guitar, mục tiêu ban đầu mà Bob đặt ra là tạo một chiếc cổ thẳng hơn và ổn định hơn, không bị cong khi độ ẩm cao hay nhiệt độ thay đổi. Trong khi cần đàn của các hãng khác chỉ có thể hỗ trợ tốt nhất cho đến phím thứ 14, thì cần đàn Taylor là một miếng gỗ liên tục có thể hỗ trợ đến hết phím đàn thứ 19. 

Cỏ NT là bước cải tiến đột phá được cấp bằng sáng chế của Taylor, trong khi hầu hết các nhà sản xuất Taylor đều sản xuất cần đàn chữ V thì Bob quyết định đi ngược xu thế, thiết kế cần đàn mỏng hơn để đảm bảo trải nghiệm chơi thoải mái hơn với hành động thấp, đều cho người chơi tiếp xúc tối ưu với mặt gỗ, góc cần hoàn hảo để trải nghiệm âm sắc tốt hơn. 

  1. Hệ thống điện ES có âm thanh tự nhiên

Có hệ điều khiển cấu hình thấp,có cảm biến ghi lại từng chuyển động của thớ gỗ trên cây đàn, hệ thống ES cho phép người chơi nối thẳng guitar với hệ thống âm thanh, hoặc amp để tạo ra được những rung cảm tự nhiên nhất. Để thiết kế được thiết bị này Taylor đã phải mất công rất lâu, tìm hiểu sự bất cập trong quá trình truyền âm sắc từ cây đàn qua thiết bị âm thanh và hệ thống ES ra đời. 

  1. Là sản phẩm tin cậy của nhiều nghệ sĩ

Những cây đàn này được các nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng nhất thế giới như Gustavo Cerati, Jason Mraz, Taylor Swift, Rob Thomas, RJ Thompson, Switchfoot, Tony Iommi, Rowan Meldal-Johnsen, Air Supply, Hillsong, John 5, Dave Matthews, Rolling Stones, Shawn Mendes, Jewel, Johnny Rzeznik, Iron & Wine. 

  1. Là hãng guitar cống hiến cho sự bền vững

Taylor ủng hộ việc sử dụng các loại gỗ dổi, giảm thiểu chất thải và tối đa hóa lượng gỗ thu được từ mỗi cây và có kế hoạch hợp tác với các nhóm môi trường, cộng đồng nhiều địa phương trên thế giới để tạo ra các chương trình tiên phong đóng vai trò là mô hình lành mạnh của một doanh nghiệp có trách nhiệm. 

Họ cũng minh bạch nguồn  gốc các loại gỗ thay thế, lập nên hệ thống trồng và khai thác gỗ mun Châu Phi có kế hoạch, trách nhiệm cho những sản phẩm của mình. Khi bạn mua một cây đàn guitar Taylor, bạn có thể cảm thấy tin tưởng rằng mỗi miếng gỗ được sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng, gắn liền với trách nhiệm bảo vệ hệ sinh thái gỗ tự nhiên và các loại gỗ quý như gỗ hồng sắc, đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng. 

10 lý do trên đây đủ để bạn có thể quyết định mua ngay một cây guitar trong khả năng của mình, hãy gọi cho nhân viên kinh doanh của chúng tôi qua 1800 671 để được tư vấn cụ thể, hoặc trực tiếp đến các chi nhánh của Việt Thương trên toàn quốc để trải nghiệm và 

Call Now Button