5 cây piano Steinway đắt nhất mọi thời đại

Steinway & Sons  là một trong những thương hiệu piano lớn nhất trên thế giới. Mỗi cây đàn hòa nhạc của hãng này có giá rất cao, chưa kể những phiên bản giới hạn, các phiên bản đặc biệt, hoặc những cây đàn được gắn với một thương hiệu, một cá nhân nổi tiếng. 

Dưới đây là 5 cây đàn đắt nhất mọi thời đại của hãng này. Trên thực tế đây là mức giá được công bố, cũng có những cây piano của hãng này được mua với một cái giá trên trời mà không được công bố chính xác. 

  1. Sound of Harmony

Sound of Harmony là tác phẩm ra đời bởi sự kỳ công của các nghệ nhân lành nghề trong xưởng nhà Steinway. Cây đàn được làm trong 3 năm, và được biết đến với chất lượng âm thanh độc đáo, mê hoặc. Âm thanh của Harmony được nâng tầm khi thiết kế từ các miếng gỗ được làm từ hơn 40 loại gỗ quý giúp tăng âm, nâng cao sự biểu cảm. 

Cùng với sự độc đáo về âm thanh là vẻ bề ngoài không trộn lẫn với số đông. Trên thùng đàn của Harmony được thiết kế hình con công bằng mực rửa khảm tinh xảo, kết hợp với logo Steinway & Sons được khắc bằng vàng. 

Ngay khi được giới thiệu vào năm 2007, nó thu hút được rất nhiều sự chú ý và nổi tiếng khắp thế giới từ âm thanh, cho đến thiết kế cực kỳ độc đáo lẫn cái giá cao ngất – hơn 1 triệu đô la của nó. 

  1. Steinway & Sons Model Z

Steinway & Sons model Z là một trong các cây đàn piano cơ nổi tiếng nhất của Steinway. Ngoài chất lượng âm thanh tuyệt hay của hãng đàn nổi tiếng này nó còn được biết đến là một trong những cây piano đắt nhất thế giới. Đây cũng là cây đàn John Lennon sử dụng sáng tác bản nhạc Imagine làm nên tên tuổi của mình. Đây là một trong các kỷ vật của ông để lại và được đem đi đấu giá để quyên cho quỹ từ thiện toàn cầu với giá hơn 2 triệu đô la. 

  1. Steinway A 113933 Hero

Ngay từ khi được hãng này giới thiệu đến thị trường Grand Piano A 113933 Hero trở thành mẫu đàn được tất cả các nghệ sĩ biết đến và cực kỳ yêu mến. Nó là niềm khao khát của tất cả mọi người. 

Nó được thiết kế và sản xuất tại 2 nhà máy của Steinway & Sons ở New York và Hamburg. Là cây Grand Piano được đánh giá cao nhất của dòng đàn Model A của hãng này. A 113933 Hero được thiết kế để làm cả thế giới đắm say với âm thanh và mãn nhãn vì được chiêm ngưỡng. Nó có thể làm cho tâm tưởng khán giả đọng lại âm  thanh của những nốt thấp nhất, cho đến nốt cao nhất ngay cả khi bản nhạc đã kết thúc. 

Đây được ví như cây đàn mang phép màu, có thể truyền cảm hứng cho nghệ sĩ biểu diễn, giúp họ lột tả hoàn hảo thế giới nội tâm âm nhạc cho người nghe. 

  1. 1873 Steinway Grand Model B

Đây là một chiếc Grand Piano hiếm có của những cây đàn được sản xuất trước năm 1880. Nó được tạo ra trong sự trầm trồ của thế giới. Nó được ví như kiệt tác vĩ đại trong số 100 cây piano được tạo ra mỗi năm, và rất nhiều trong số đó đã không còn tồn tại. và bây giờ cả thế giới đều muốn tìm kiếm lại để sở hữu và nghe lại những âm thanh tuyệt vời hơn so với model A cũng như thiết kệ gọn gàng và cuốn hút của nó. Thiết kế theo dáng Victorian với FireBug và lớp vỏ đàn làm từ gỗ Hồng mộc quý hiếm được tuyển chọn từ Brazil trên dàn cộng hưởng soundboard được tạo ra với tiêu chuẩn hoàng gia.

  1. Steinway Spirio

Nắm được xu hướng thưởng thức âm nhạc, nhất với nhu cầu thưởng thức những bản piano chân thật nhất. Steinway đã cho ra đời dòng sản phẩm Spirio. Tính năng tự động chơi với độ phân giải cao nhất, cho phép bạn tận hưởng được các bài trình diễn với sắc thái và âm sắc tuyệt vời nhất như đang nghe một cây piano vĩ đại biểu diễn trực tiếp.

Đó là một sự đột phá, một cuộc cách mạng của Steinway & Sons, mở ra một chương mới cho piano cơ. Được sản xuất bởi kỹ thuật của những cây piano cơ, mang chất lượng âm thanh tốt nhất, Spirio được tích hợp thêm tính năng tự động chơi với hơn 2000 tác phẩm của hơn 1700 nghệ sĩ. Spirio đã tạo ra một “cơn sốt” thật sự.

Và nếu bạn đang có ý định trải nghiệm Steinway Spirio vui lòng đến các showroom trưng bày nhạc cụ của Việt Thương Music trên toàn quốc. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Call Now Button