Cách học guitar cơ bản hiệu quả

Guitar là bộ môn rát nhiều người muốn theo đuổi, với phong cách linh hoạt, di động, âm thanh cuốn hút, phí mua nhạc cụ không cao đã khiến rất nhiều người muốn tham gia học môn nhạc cụ này. Tuy nhiên cũng giống như bất kỳ bộ môn nào, guitar cũng cần có những chuẩn bị kỹ càng về tinh thần cũng như mọi điều kiện liên quan môn học như chọn đàn, cách luyện tập, học hợp âm…

Chuẩn bị tâm lý với những khó khăn gặp phải

Thời gian đầu luyện tập các đầu ngón tay chắc chắn sẽ bị trầy xước, phồng rộp, những khó khăn về nhạc lý ban đầu khiến rất nhiều người bỏ cuộc. Bạn cần lên dây cót sẵn sàng vượt qua giai đoạn này, kiên trì vượt qua. 

Tâm lý nôn nóng cũng là một trong những thứ giết chết niềm vui thích học đàn. Học guitar đã có thể gọi là nhanh so với những môn nhạc cụ khác, sự tiến bộ có thể đếm theo tuần theo tháng, không giống những môn khác như piano hay violin sự tiến bộ phải được đo bằng năm. Vậy nên không thể nóng vội khi học guitar hay bất cứ môn nhạc cụ nào khác. 

Chọn cây guitar mình thích nhất trong khả năng

Đàn để tập luyện chắc chắn là không thể thiếu, tùy theo điều kiện kinh tế bạn hãy chọn một cây đàn phù hợp. Tuy nhiên cũng không nên mua cây đàn quá rẻ tiền, kém chất lượng. Những cây đàn dở phím bấm nặng, âm thanh không hay, khi bấm phím rất khó khăn, bạn sẽ  không thoải mái khi tập. 

Hiện nay ngoài thị trường guitar có rất nhiều giá khác nhau, từ vài trăm ngàn đến vài trăm triệu đồng một sản phẩm. Bạn nên chọn những cây guitar được sản xuất hướng đến người mới của các thương hiệu như Suzuki, Kapok. Có điều kiện hơn một chút thì có thể chọn guitar của Fender, Takamine, Greg Bennett, Cordoba, Tanglewood…

Lên kế hoạch luyện tập

Khi có đàn và chọn được một khóa học guitar thích hợp bạn cần luyện tập thường xuyên theo kế hoạch. Một kế hoạch nghiêm  túc sẽ khiến bạn không bỏ dở khi chưa tập luyện thành công, và đừng vội nản khi thấy mình chưa đánh đàn điêu luyện như mong muốn. Tất cả đều cần có thời gian. 

Luyện tập hai tay

Dùng tay phải gảy ngẫu nhiên các dây, tay trái bấm phím, luyện tập nhiều sẽ giúp bạn quen với cảm giác dây, quen với âm thanh cây đàn bạn đang sở hữu mang đến tốc độ cảm âm nhanh hơn. Hãy tập cả 6 dây ở 6 vị trí khác nhau, cảm nhận độ mạnh nhẹ khi bấm dây đàn.

Tập thật chậm các bài hướng dẫn, đảm bảo mình đã tập đúng. Khi hoàn thành tốt bài  tập đầu tiên mới chuyển qua bài tiếp theo. 

 Học các hợp âm cơ bản

Hợp âm là tập hợp của nhiều nốt nhạc được đánh cùng 1 lúc, bạn cần tập luyện nhiều mới có thể nhớ được từng hợp âm, cách bấm dây hợp âm đúng sao cho mỗi dây đều vang lên âm đúng của mình. Vì người mới do cảm dây chưa tốt, rất hay bấm đè dây này lên dây kia, để chơi hợp âm tốt  bạn cần luyện tay kỹ càng. 

Các khóa học guitar tại Việt Thương Music School sẽ hỗ trợ học viên cách thức để bắt đầu với bộ môn này, biết cách lên kế hoạch tập luyện đúng và hướng dẫn học viên cách tập luyện có hiệu quả nhất. Người học có thể đăng ký học để theo đuổi chứng chỉ âm nhạc quốc  tế LCM, hoặc đăng ký chương trình học guitar giải trí tùy mong muốn. 

Hãy gọi Hotline 1800 6715 để được tư vấn kỹ hơn. 

 

Call Now Button