Cách làm sạch bụi trong thùng đàn guitar đơn giản nhất

Guitar khi được sử dụng lâu ngày sẽ có rất nhiều vị trí bám dính bụi cần vệ sinh, nhất là thùng đàn. Bài viết hướng dẫn người chơi guitar làm sạch bụi trong thùng đàn mà không cần phải tháo dây đàn.

Thùng đàn hay còn gọi là hộp cộng hưởng có hai tác dụng chính là tăng cường cường độ âm và tạo ra âm sắc riêng biệt của một cây đàn. Đây là bộ phận quan trọng nhất để đánh giá chất lượng một cây guitar.  Có những ý kiến cho rằng hộp cộng hưởng của guitar có thể tự chọn âm để cộng hưởng, tạo ra chất âm riêng. Khi tác động lên một dây đàn, dây đàn tạo ra dao động, hộp đàn có chức năng chọn âm thích hợp trong chuỗi dao động đó rồi cộng hưởng lại, từ đó tạo nên những âm thanh đặc sắc độc lập cho từng cây guitar. 

Chính vì vậy mà việc giữ sạch thùng đàn rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến sự cộng hưởng âm và chất âm đặc trưng của mỗi cây đàn. 

Cách làm sạch bụi nhanh trong thùng guitar

Cách 1: 

– Chuẩn bị: Máy hút bụi mini, hoặc máy hút bụi gia đình loại nhỏ, chuẩn bị đầu hút thích hợp nhất. 

– Cách làm: Bật chức năng thổi bụi, sau đó tắt chức năng này bật tiếp chức năng hút bụi. Bạn cần làm đi làm lại vài lần bụi mới có thể sạch trong thùng đàn. 

Cách 2:

– Chuẩn bị: Gạo nguyên cám sạch, khô

– Cách làm: Cho từng nắm gạo nhỏ vào trong thùng đàn và lắc nhẹ, bề mặt cám mịn ngoài hạt gạo sẽ bám lấy hạt rụi để mang ra ngoài. Bạn cũng cần làm vài lần mới có thể sạch bụi bẩn. 

Với hai cách làm này thùng đàn guitar của bạn có thể sạch bụi nhanh chóng, mà bạn không cần thiết phải tháo dây đàn. Hãy thực hành thử nhé. 

Chúc bạn thành công. 

Call Now Button