Câu chuyện thương hiệu: Pearl và những thành tựu trong 75 năm bận rộn

Pearl Musical Instruments Corporation Ltd. được thành lập vào năm 1946 bởi Katsumi Yanagisawa. Công ty có trụ sở chính tại Yachiyodai-Nishu Yachiyo, Chiba (JAP). Văn phòng chính thức tại Châu Âu là công ty Pearl Music Europe BV tại CC Belfeld (NL).

Katsumi Yanagisawa – Người sáng lập Pearl

Sau Thế chiến thứ hai, Nhật Bản đang trong thời kỳ tái thiết đất nước. Chính trong thời gian này, một công ty mới đã ra đời. Vào ngày 2 tháng 4 năm 1946, Katsumi Yanagisawa thành lập Pearl trong một xưởng nhỏ ở sân sau ở Sumida-Ku Tokyo. Ngày nay, trụ sở của công ty trống hàng đầu này cách đó 50 km ở Chiba, Nhật Bản.

Các sản phẩm đầu tiên do Pearl sản xuất là các giá đỡ trống cho thị trường nội địa Nhật Bản. Khi danh tiếng về tay nghề chất lượng ngày càng tăng, Katsumi được thôi thúc bắt đầu chế tạo trống. Đến năm 1953, công ty sản xuất bộ trống, trống diễu hành và hòa nhạc, timpani, chũm chọe và các nhạc cụ gõ Latinh.

Từ những khởi đầu khiêm tốn như vậy, công ty non trẻ này sẽ trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất trống, nắm giữ rất nhiều bằng sáng chế trên thế giới. Bộ nghiêng không hộp số, giá đỡ tang trống và hệ thống cam có thể hoán đổi cho nhau chỉ là một vài trong số những cải tiến từ Pearl. Các loạt bộ trống như Masters, Session và Masterworks Series có thể tùy chỉnh hoàn toàn đều đã trở thành huyền thoại. Các mặt hàng chủ lực về phần cứng của Pearl như bàn đạp Eliminator và Demon Drive cùng với các loại trống trong chuỗi buổi hòa nhạc và diễu hành của nó đã trở thành tiêu chuẩn để đo lường tất cả các loại khác. Thêm một vài trong số nhiều cải tiến điện tử năng động như Mimic Pro và eMerge, 75 năm qua của Pearl rất bận rộn.

Năm 1961 Pearl xây dựng một nhà máy rộng 15.000 foot vuông tại Chiba, Nhật Bản, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm của mình, tiêu biểu cho nền sản xuất vượt trội của Nhật Bản. Ban đầu, nhà máy này sản xuất trống cho hơn 30 thương hiệu OEM để các hãng khác phân phối trên khắp thế giới. Những bộ dụng cụ này mang nhiều thương hiệu khác nhau, và nhiều tay trống bắt đầu sự nghiệp của họ bằng những sản phẩm từ xưởng của Peal mà không biết điều ấy.

Trong hai mươi năm, Pearl tiếp tục chế tạo trống cho các công ty khác. Năm 1966, Pearl giới thiệu “President Series”, bộ trống chuyên nghiệp đầu tiên mang biểu tượng Pearl. Từ thời điểm đó trở đi, cái tên Pearl sẽ trở thành đồng nghĩa với những chiếc trống tốt nhất được cung cấp cho thể giới. Để kỷ niệm lịch sử về chất lượng và tay nghề thủ công của Pearl, President Series đã trở lại trong phiên bản Giới hạn, bộ trống Kỷ niệm 75 năm. Terry West, Chủ tịch của Pearl Corporation Hoa Kỳ cho biết: “Trống Phenolic của dòng President Series có âm sắc và cảm giác của bản gốc với cách trang bị lại cổ điển hiện đại” Terry West, Chủ tịch của Pearl Corporation USA.

President 1966

Trong nhiều thế hệ, các nghệ nhân bậc thầy của Pearl đã phát triển các kỹ thuật sản xuất độc quyền duy nhất tách biệt công ty với các công ty khác. Với độ chính xác và tỉ mỉ trong quá trình sản xuất nghiêm ngặt của Nhật Bản, mọi quy trình đã được hoàn thiện để tạo ra những dụng cụ tốt nhất có thể. Những tiêu chuẩn chính xác này cũng đã được áp dụng cho việc sản xuất các dòng sáo thủ công của Pearl trong hơn 50 năm qua.

Năm 1973, Pearl mở rộng khả năng sản xuất của mình với một cơ sở sản xuất hiện đại rộng 93.000 foot vuông nằm trong khu xuất khẩu Taichung, Đài Loan. Vào năm 1980, nhà máy này sẽ chịu trách nhiệm giới thiệu bộ trống huyền thoại Export Series ra thế giới, và cho đến ngày nay, Export vẫn là bộ trống bán chạy số một mọi thời đại.

Do lợi thế của Nhật bản về tay nghề kỹ  thuật, nhiều cải tiến đã theo sau series Export, với sự phát triển của Pearl đã nâng tầm nghệ thuật làm trống chất lượng. Vì những kỹ năng này được xác định bởi một thế hệ nghệ nhân bậc thầy, chúng được tinh chế và truyền lại cho thế hệ tiếp theo, tuân theo thần chú của Katsumi để xây dựng giá trị và uy tín lâu dài.

Max Iishi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pearl Musical Instruments

Sau 75 năm, cam kết của Pearl vẫn không đổi, đó là xây dựng những nhạc cụ có giá trị lâu dài và uy tín. Ngày nay, thách thức của chúng tôi là tiếp tục hoạt động giống như một công ty mới thành lập và sở hữu tinh thần cũng như động lực đã bắt đầu 75 năm trước với Katsumi Yanagisawa, ”Max Iishi, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pearl Musical Instruments cho biết.

Pearl Musical Instruments, (PMI) là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về trống âm thanh và điện tử, nhạc cụ gõ hòa nhạc và diễu hành, bộ gõ tay và sáo. Pearl duy trì các nhà máy thuộc sở hữu của công ty ở Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc và làm việc với các nhà sản xuất ở Thái Lan, Indonesia và Hà Lan. PMI sở hữu các chi nhánh phân phối tại Hoa Kỳ và Châu Âu và các sản phẩm Ngọc trai được phân phối tại hơn 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Dòng president phiên bản kỷ niệm 75 năm của Pearl hiện đang được Việt Thương mở chương trình pre-order với mức giá hấp dẫn. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ 1800 6715 hoặc trực tiếp đến các showroom của chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Call Now Button