Đàn Organ và những loại Organ thông dụng

Trong những loại nhạc cụ thông dụng nhất trên thế giới có lẽ Organ là một trong những cái tên nổi bật nhất. Ta có thể thấy Organ trong lớp học, cũng thấy Organ trên sân khấu và Organ có cả trong nhà thờ. Nhưng tên gọi chính thức của Organ là gì thì nếu không phải người trong nghề ít ai biết, Organ cũng có nhiều loại khác nhau. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn trong bài biết này. 

Đàn Organ là gì

Tên thông dụng của đàn Organ trên thị trường quốc tế là Electronic Keyboard, vì chúng có cấu tạo bàn phím điện tử, kèm theo bảng điều khiển. Đàn hoạt động dựa trên công nghệ DSP là công nghệ xử lý  tín hiệu số, nó cần nguồn điện hoặc pin thì mới có thể hoạt động được.

Điều đặc biệt của đàn Organ là có thể mô phỏng được âm thanh của nhiều loại nhạc cụ như piano, guitar, trống, violin, kèn, sáo…. Nên nói về sức hút thì khó có loại nhạc cụ nào vượt qua Organ, vì âm thanh của nó có thể vừa đáp ứng những người mới tập chơi, vừa đáp ứng những người chơi chuyên nghiệp. 

Tùy theo nhu cầu, mỗi người có thể chọn lựa dòng đàn Organ, nếu bạn đang có nhu cầu làm quen, học Organ có thể lựa chọn một số sản phẩm của Casio như Casiotone series, Casio WK-6600, CTX-700… Nếu bạn cần một cây đàn để biểu diễn chuyên nghiệp trên sân khấu hoặc nâng cao kỹ năng chơi đàn có thể chọn Roland Fantom series, Roland Juno-DS88,  Casio MZX-500….

Những loại đàn Organ thông dụng

Phân loại theo mục đích sử dụng

Nếu bạn là nhạc công chuyên nghiệp chuyên đi biểu diễn, đánh show thì cần một cây đàn chuyên nghiệp nhiều tính năng, hiệu ứng âm thanh, chất lượng tốt. Dòng đàn này thường có giá từ 20 – 70 triệu, tùy vào điều kiện cụ thể bạn hãy chọn sản phẩm hợp với mình. 

Còn Organ bán chuyên đa phần dùng để cho các bạn bắt đầu quá trình làm quen với nhạc cụ thì chỉ cần những cây organ bán chuyên, có ít chức năng hơn đàn chuyên nghiệp và đương nhiên giá tiền cũng chỉ rời vào khoảng từ 3-20 triệu. 

Đàn đại phong cầm được sử dụng cho các nhà thờ cũng được gọi là đàn Organ, những cây đàn này thường có hai tầng, hoạt động theo nguyên lý khác biệt hơn so với Organ điện tử. Những cây đàn Organ nhà thờ này đắt tiền hơn so với Organ phổ thông và dùng biểu diễn. 

Phân loại theo cấu tạo bàn phím

Nếu như xét theo tiêu chí phân loại theo cấu tạo của bàn phím thì có thẻ chia đàn organ thành hai loại đó là đàn organ 61 phím và đàn organ 76 phím. Đàn organ 61 phím được hoạt động dựa trên băng thu, tức là những âm thanh của các loại hình nhạc cụ âm nhạc khác được thu và cài đặt vào trong cây đàn theo hệ thống phím. Cây đàn có thể cho ra bất kỳ loại âm thanh nhạc cụ nào trên thế giới nếu bạn muốn.

Còn đối với đàn organ 76 phím thì đây là cây đàn organ có chức năng hòa đệm tự động, tức là họ sẽ cho một ban nhạc có nhiều nhạc cụ âm nhạc khác nhau cùng hòa đệm theo một giai điệu khác nhau rồi thi lại và cài đặt những giai điệu đó vào trong cây đàn. Chính vì thế mà đàn organ 76 phím sẽ cho ra các giai điệu có sẵn giống như một ban nhạc nhiều nhạc cụ đàn hòa quyện cùng với nhau vậy.

Hiện nay, khi mà nhu cầu học đàn organ đang ngày càng tăng cao và không hề thua kém so với các loại  nhạc cụ âm nhạc khác thì nhu cầu mua sắm cho mình một cây đàn organ cũng càng ngày càng tăng lên. Để đảm bảo được chất lượng học tập và rèn luyện chơi đàn organ được tốt nhất thì việc đầu tiên bạn phải lựa chọn và tìm kiếm cho mình những cây đàn organ chất lượng, hiện đại và có nhiều tính năng giúp bạn hứng thú hơn trong việc học đàn organ.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua đàn Organ để học hoặc để biểu diễn của các  thương hiệu nổi tiếng thế giới như Casio, Roland… bạn có thể đến các showroom trưng bày sản phẩm của Việt Thương Music trên toàn quốc để tham khảo và chọn lựa. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Call Now Button