Đánh giá Pearl Crystal Drum 

Pearl Crystal Drum là một trong những sản phẩm rất lộng lẫy trên sân khấu với vẻ trong suốt, bên cạnh đó nó còn cung cấp một âm thanh bùng nổ cho rất nhiều phong cách âm nhạc khác nhau. Có thể nói nếu bạn đang tìm kiếm một sự khác biệt cho chất lượng âm thanh lẫn hình ảnh trên sân khấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm. 

Pearl nổi tiếng thế giới với việc vượt qua ranh giới của công nghệ trống bằng quy trình sản xuất tiên tiến, thiết kế tinh xảo và kỹ thuật khéo léo. Họ sử dụng hầu hết mọi vật liệu tự nhiên hoặc nhân tạo bao gồm sợi carbon và acrylic.

Những chiếc trống bằng vật liệu tổng hợp đầu tiên xuất hiện từ những năm 60 từ nhà sản xuất Bill Zikos. Tuy nhiên các sản phẩm của Pearl phát triển lên một tầm mới với chất liệu acrylic dẻo hơn ít giòn hơn, vì vậy nó không đơn giản là hồi sinh một sản phẩm cũ mà nó còn là sự tuyên bố của sức sáng tạo từ Pearl. 

Một bộ Pearl Crystal bao gồm 4 chi tiết bao gồm 1 trống kick 50cm, 2 tom 25cm và 30cm cùng 1 tom sàn 35cm. Rất tiếc là Pearl không trang bị trống bẫy bao gồm trong bộ. Thay vào đó là phần cứng chất lượng đi kèm để người dùng không cần bỏ tiền ra thêm một lần nữa. 

Tất cả các trống Crystal Beat đều đi kèm với các đầu mang thương hiệu Pearl, bàn đạp có hệ thống giảm chấn tương tự như Remo Powerstroke. 

Mỗi chiếc trống hoàn toàn trong suốt như pha lê giống với phiên bản vào thập niên 70, các vỏ hoàn toàn liền mạch, các cạnh ổ trục có góc cắt kép 45 độ với đình. Tác dụng của thiết kế này là cung cấp một giai điệu êm dịu hơn, thêm khả năng kiểm soát, tăng cường độ khớp, nâng cao bản chất âm thanh sống động của acrylic. 

Phần lớn sản phẩm bằng kim loại như vành trống, vấu có chất lượng tương tự như các bộ cấp nhập cảnh của hãng này được sản xuất tại Trung Quốc nhưng nó vẫn đảm bảo được độ chắc chắn. Các giá đỡ Tom sàn được kết nối để giúp tăng cộng hưởng khi có hệ thống treo khí bằng các chân cao su. Phần cứng của Crystal được đánh giá là có thể duy trì cảm giác chắc chắn tốt, trong khi vẫn đảm bảo được yêu cầu giảm tiếp xúc với vỏ để hỗ trợ âm cộng hưởng. Không giống với các sản phẩm có vỏ gỗ tự nhiên, trống acrylic không hấp thụ nhiều năng lượng từ âm thanh được tạo ra, nên tiếng trống nghe giòn vang và lớn hơn khá nhiều so với trống vỏ gỗ. 

Với các đặc điểm trên việc đạt được cao độ và khoảng cao độ đồng đều rất dễ dàng, trọng lượng trống nặng hơn nhiều so với các sản phẩm trống thông thường. Nhưng cũng chính điều này khiến chất âm của sản phẩm phong phú đáng ngạc nhiên, rất ấm và sạch, độ phản hồi đối với bàn đạp cũng rất tốt. Kể cả các âm vực cao cho nhạc jazz, hoặc thấp cho nhạc rock hay bất kỳ khoảng âm nào của các thể loại nhạc khác nhau những âm thanh  từ bộ trống đều cho phản hồi tốt và ấn tượng. 

 

Call Now Button