Đánh giá piano FP-10: Cây piano tốt trong tầm giá hơn 15 triệu đồng 

Roland FP-10 là một cây đàn piano di động, có giá tốt, thuộc phân khúc dành cho người mới của hãng này. Bản thân FP-10 có 88 phím PHA-4 đầy đủ, có động cơ âm thanh nổi tiếng SuperNATURAL, cùng chất âm trầm, dày độc đáo của nhà Roland. Bên cạnh đó là đầy đủ các tính năng vượt trội khác như dual, Duo, bộ nhớ âm thanh điện tử, hiệu ứng mô phỏng piano, máy đếm nhịp, loa công suất lớn, Body nhỏ, gọn nhẹ… Không có khác biệt gì so với những model đàn cao cấp hơn, chính vì vậy nó là sản phẩm vượt trội trong tầm giá hơn 15 triệu đồng.  

Như với hầu hết các bàn phím trong tầm giá này, FP-10 không có màn hình, nhưng thực tế nó không quá cần thiết khi không có nhiều chức năng cần cài đặt để điều hướng trên màn hình. Ngoài ra bạn còn có thể điều khiển, điều hướng đàn bằng ứng dụng Piano Partner 2. App luyện piano miễn phí của Roland. 

Có bốn nút trên đầu bảng điều khiển là BẬT / TẮT, Tăng âm lượng, Giảm âm lượng và Chức năng.

Bạn có thể chọn âm thanh và hiệu ứng bằng cách giữ nút FUNCTION trong khi nhấn các phím piano nhất định tương ứng với chức năng bạn muốn chọn. Điều tốt là bạn không cần phải ghi nhớ tất cả các tổ hợp phím . Phía trên các phím, bạn sẽ tìm thấy tên của tất cả các âm thanh tích hợp cho bạn biết bạn cần nhấn phím nào trong khi giữ nút Chức năng để chuyển đến âm thanh cần thiết.

Bàn phím hành động PHA-4 Standard chính là vũ khí lợi hại của Roland FP-10 dùng để đánh bại các đối thủ trong tầm giá. Nó có thể tái tạo lại các hành động phím dù là nhỏ nhất, khiến người mới cảm nhận được cảm giác phím của piano cơ thật. Mỗi phím có trọng lượng riêng, cảm giác nặng dần ở phía các phím âm thấp và nhẹ dần về phía các phím âm cao. 

Nguồn âm của Roland RP-10 là nguồn âm được trang bị cho nhiều model đàn cao cấp của hãng này, hơn thế nữa nó là cây đàn piano duy nhất trong phạm vi giá này cung cấp cộng hưởng chuỗi giao cảm mô phỏng và cộng hưởng tắt phím , giúp âm sắc trở nên đầy đủ và hữu cơ hơn.

Ngoài ra FP-10 còn có thể thay đổi môi trường chơi đàn và điều chỉnh độ rực rỡ của âm thanh trong phạm vi từ 0-10. Trong quá trình luyện tập bạn có thể sử dụng chế độ tai nghe khi không muốn làm phiền người khác, hoặc muốn cảm nhận trọn vẹn hơn âm thanh của cây đàn. Nếu bạn cảm thấy ưng ý bản nhạc nào đó có thể ghi âm lại qua ứng dụng PP2, hoặc bất kỳ ứng dụng âm nhạc nào có tính năng ghi âm MIDI. 

 

Ngoài cổng cắm MIDI và kết nối Bluetooth người dùng cũng có thể tìm thấy cổng kết nối USB ở phía sau cây đàn. Bạn có thể sử dụng để kết nối với máy tính và điện thoại. 

Nói chung một cây đàn Piano điện nằm trong tầm giá hơn 17 triệu, đầy đủ các chức năng của cả các cây đàn cao cấp, cùng lợi thế về âm thanh và bàn phím khiến nó trở thành cây đàn đáng mua nhất trong tầm giá này. Thật đáng tiếc hiện nay Roland đã ngừng sản xuất sản phẩm này, hiện nay chỉ còn những sản phẩm cuối cùng tại các showroom của chúng tôi, bạn có thể đến để trải nghiệm và lựa chọn. 

 

 

Call Now Button