Guitar – loại nhạc cụ linh hoạt bậc nhất thế giới

Guitar là loại nhạc cụ chiếm thị phần đáng nể trong các loại nhạc cụ phổ biến nhất trên thế giới, nó có vai trò quan trọng trong nghệ thuật và giải trí. Có được thành tựu này chúng  ta phải kể đến sự linh hoạt từ sân khấu đến sân trường, từ phòng thu ra đến công viên, từ hoàng cung ra đến xóm nghèo, từ nhạc cổ điến đến Pop Rock hiện đại của guitar. 

Guitar không phải loại nhạc cụ truyền thống của Việt Nam, nó du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ XIX.  Nhưng với tinh thần luôn tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ, nhất là các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, tinh thần guitar được người dân nồng hậu đón nhận, phổ biến và trở thành một loại nhạc cụ không thể thiếu trong nhiều loại hình nghệ thuật cổ truyền như Ca vọng cổ, Cải lương… Dần dà nghệ thuật guitar thẩm thấu, được các thế hệ mang lên sân khấu với bao nhiêu các bài hát nhạc Tân thời, Tiền chiến, Pop, Rock khiến khán giả các sân khấu lớn nhỏ ưu sầu hay cuồng loạn cũng với chính loại nhạc cụ 6 dây ấy. 

Guitar có thể khiến bao người sững sờ, lặng tim với giai điệu buồn trầm da diết, cũng khiến tinh thần như cuồng hoan với những tiết tấu nhanh rộn ràng. Chính vì điều này mà guitar được ví như cô gái đảm đang mà người đàn ông nào cũng ao ước “ Lên phòng khách được, xuống phòng bếp được”. Sân khấu ca nhạc cổ điển, pop, hay Rock cũng không thể thiếu guitar, nhưng cũng sẽ không hiếm khi bạn nghe tiếng guitar ngoài đồng ruộng, trong cánh rừng thưa, ngoài công viên xanh hay trong căn nhà gỗ nhỏ. Có thể nói ít có loại nhạc cụ nào làm được như guitar. 

Và đúng như việc ao ước về một người bạn đời tài giỏi thì việc chơi guitar thành thạo cũng là mơ ước của rất nhiều các bạn thanh niên trẻ. Việc đó giờ cũng không còn khó khăn khi guitar không hề đắt, chỉ vài trăm ngàn bạn cũng có ngay cây đàn để tập. Các lớp dạy guitar cũng mở ra khắp nơi để những người yêu thích loại nhạc cụ này học thành thạo nó. 

Thậm chí đôi khi bạn không cần đến lớp học, không cần người hướng dẫn, chỉ cần có đàn và tự tìm hiểu cũng có thể chơi được nhiều bản nhạc như ý. Chính vì những điều này đã giúp guitar trở thành nhạc cụ linh hoạt bậc nhất thế giới khi dễ học, dễ chơi và là loại nhạc cụ dành cho tất cả mọi người. Bạn không chỉ thấy riêng các nghệ sĩ mới chơi loại đàn này mà còn cả các anh công nhân sau giờ nghỉ, các bạn sinh viên sau giờ học, những bác nông dân sau giờ làm – Guitar, một nhạc cụ giải trí bậc nhất của quần chúng. 

Nhưng Jimi Hendrix hay Sung Ha Jung lại cho ta thấy một mặt hào quang lấp lánh của guitar trên sân khấu. Cả hai người  một cận hiện đại, một hiện đại, một chuyên về guitar điện, một chuyên về guitar thùng đều là thần tượng của nhiều người. Đây chỉ là hai trong số rất nhiều minh chứng về luận điểm guitar là nhạc cụ rất linh hoạt, có thể lên sân khấu chuyên nghiệp cũng có thể xuống một bữa tiệc nhỏ. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

Call Now Button