Là con gái nên học Ukulele hơn hay guitar hơn?

Cuộc đời này nhất định phải biết chơi một nhạc cụ là tuyên ngôn của rất nhiều bạn gái trẻ, những bạn này đã có người học thành công, chơi thành thạo thạo một loại đàn. Còn bạn đã bắt đầu chưa? Hay vẫn đang phân vân lựa chọn, bạn chọn gì nào? Ukulele hay guitar? 

Ukulele là một nhạc cụ bé xinh, có thể mang đi bất cứ đâu, nó cũng rất dễ học do chỉ có 4 dây, các hợp âm cũng đơn giản. Chỉ khoảng nửa năm đến 1 năm bạn học là đã có thể chơi thành thạo, có những màn biểu diễn cực xinh đẹp trên sân khấu rồi. 

Còn guitar là một nhạc cụ trông giống như là phiên bản lớn hơn của Ukulele nhưng thực chất nó hoàn toàn khác biệt về cấu tạo cũng lớn hơn Ukulele rất nhiều. Cây đàn có 6 dây, hợp âm nhiều hơn thời gian để thành thạo cũng lâu hơn. 

Và khi tìm hiểu để học hai loại nhạc cụ này chắc chắn các bạn nữ đã nghe về “cực hình tay trái” trong truyền thuyết rồi đúng không. Nhưng thực tế là do cần đàn Uke ngắn hơn, độ căng dây mềm hơn so với guitar nên khi học độ đau tay được giảm bớt, chắc chắn vẫn có thể bầm tím và có đôi vết chai đầu ngón tay nhưng so với guitar thì nhẹ nhàng hơn nhiều. 

Body của Uke rất nhỏ, không làm khó bạn khi chơi hay khi tập cũng như khi mang theo, nhưng guitar body to hơn khá khó khăn trong giai đoạn đầu khi học. Nói như vậy không có nghĩa là “bạn ơi, hãy học Uke đi, đừng học guitar” vì do có thân hình to lớn hơn nên âm thanh to vang, giai điệu đầy đủ hơn so với Uke. Mỗi sự vật trên thế giới này đều có hai mặt ưu và nhược quan trọng là bạn chấp nhận nhược điểm của cái nào hơn mà thôi.

Bên cạnh đó số tiền bạn chi cho một cây Ukulele cũng rất nhẹ nhàng, chỉ khoảng 800 ngàn đến 1 triệu đồng bạn đã có một cây Uke chất lượng của các thương hiệu danh tiếng như Deviser, Fender để học rồi. Ở thời điểm hiện tại nếu bạn đang là học sinh để tiết kiệm số tiền 800-1 triệu đồng là không quá khó.

Để có thể sắm một cây guitar tốt một chút thì số tiền cần chi cũng tương đối, từ khoảng 2 triệu đồng trở lên, để khi kỹ năng chơi guitar của bạn nâng cao hơn rồi không cần đổi đàn ngay lập tức mà vẫn có thể dùng cây đàn đang có tiếp tục học nâng cao. 

Các khóa học Uke cũng không quá khó tìm, chỉ cần một cú click chuột sẽ có rất nhiều kết quả được trả về, bạn chỉ cần chọn một địa chỉ đáng tin cậy và gần mình là có thể bắt đầu ngay.

Ukulele là một nhạc cụ nhỏ xinh, có âm sắc tươi vui, dễ học, dễ chơi, dễ mang đi, nó là một nhạc cụ hoàn hảo gợi ý cho các cô gái khi có ý định học đàn. Bạn có thể đến các showroom của Việt Thương Music, hoặc mua Ukulele online qua các kênh trực tuyến của chúng tôi, đồng thời cũng có thể đăng ký các khóa học tại Việt Thương Music School với các khóa học chiêu sinh liên tục. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Call Now Button