List các bài hát chào mùa mưa tháng 7 cho thế hệ 8x, đầu 9x

Tháng 7 những cơn mưa ào giăng lối làm ướt người đi đường, có đôi lần mưa bất chợt làm ướt cả tim nhỏ. Những ngày mưa tháng 7, mưa ngâu – một cái tên vương lên bao nỗi niềm. Nhưng ở một góc khác, nó được gọi là mưa hè- mùa hè rực rỡ của tháng ngày tuổi trẻ. 

Mưa Tình Yêu – Hồ Quỳnh Hương

Hồ Quỳnh HƯơng là cái  tên của một loạt những Hit nổi tiếng, gần như bất cứ ca khúc nào được giọng hát của cô cất lên cũng dễ dàng đi vào lòng người nghe. Mưa tình yêu là bài hát có giai điệu ngọt ngào, mang một chút hờn dỗi của cô gái nhỏ khi đợi người yêu. 

Thôi thì mưa rơi rơi cứ rơi

Em ngồi đây ôm giấc mơ về anh

Mưa cuối tuần – Quang Vinh, Uyên Nhi

Quang Vinh đã rút lui khỏi giới giải trí đã lâu, Uyên Nhi cũng là cô ca sĩ không mặn mà quá nhiều với nghiệp cầm ca mặc dù có giọng hát rất tốt. 

Mưa cuối tuần của hai ca sĩ có nhịp nhanh, không mang vẻ ủy mị ướt át, mặc dù đó là bài hát về mua về nỗi nhớ tình yêu da diết. 

Hãy để mưa rơi – Đan Trường

Đan Trường cũng như Hồ Quỳnh Hương, là một ca sĩ mà hầu hết các bài hát anh thể hiện đầu thành Hit một thời, Hãy để mưa rơi cũng không ngoại lệ. Bài hát không dùng quá nhiều kỹ xảo âm thanh, nổi bật nhất vẫn là giọng hát củ nam ca sĩ đang kể về kỷ niệm với mưa, với người thương xưa cũ. 

Mưa rơi rơi – Hoàng Hải

Ca khúc là lời tự tình dưới đêm mưa của chàng trai, một trái tim rộn ràng hòa ca, mưa cũng trở nên tràn đầy yêu thương – Đôi ta sẽ hạnh phúc bên nhau tình yêu tuyệt vời. 

Mưa ngâu – Tam ca Áo trắng

Bài hát Mưa ngâu nổi tiếng của nhạc sĩ Thanh Tùng được Tam ca Áo trắng thể hiện rất thành công, với một chút tươi trẻ, một chút tinh nghịch, một chút thương nhớ được trộn lẫn một cách nồng nàn. 

Thương – Lê Cát Trọng Lý

Lê Cát Trọng Lý có gu âm nhạc rất riêng, sâu sắc, trưởng thành và đầy triết lý. Âm nhạc của cô nồng nàn, rất tình và khá kén người nghe. Thương là lời tự tình của người đang thương trong trời đất mưa, gió, nắng với ghen, vu vơ và thương.

Cơn Mưa Tình Yêu – Hà Anh Tuấn, Phương Linh

Ngay từ khi mới ra mắt bài hát đã tạo nên cơn sốt song ca trên mọi sân khấu biểu diễn, mọi phòng hát Karaoke. Cơn mưa tình yêu của Hà Anh Tuấn và Phương Linh không đầy những nỗi buồn kiều mị của mùa mưa tháng 7, mà là những giọt thương giọt nhớ nồng nàn.

Họa Mi Hót Trong Mưa – Nguyên Thảo

Vì sao lại chia tay, vì sao chẳng trở về, vì sao ngừng mê say, vì sao chẳng trở về… là những câu hỏi da diết, khắc khoải về tình yêu, về người thương của cô gái. 

Căn phòng mưa rơi – Hồ Quỳnh Hương

Căn phòng mưa rơi là câu nói tượng hình cho nỗi buồn của người con gái đang ngồi ôm nỗi buồn, hoài niệm với người đã bỏ cô đi.

Anh như mưa rơi ướt trái tim này

Anh như mây bay xa mãi nơi nào

Đêm nay chỉ mình em thôi

Với căn phòng vắng tiếng cười.

Dấu mưa – Trung Quân

Dấu mưa là bài hát được nhiều người biết đến của ca sĩ Trung Quân, giai điệu trầm buồn, da diết, lời ca là nỗi nhớ mong, là nghìn câu hỏi cho cuộc tình dang dở. 

Một cơn mưa đi qua để lại… những ký ức anh và em

Tìm em trong cơn mưa… anh thẫn thờ

Lần theo những dấu vết đánh rơi

Tưởng như rất gần mà ngờ đâu đã rất xa

Vụt mất theo cơn mưa ngày qua

Tưởng như rất lạ mà ngỡ đâu sao quá quen

Là lúc em ngang đời ta

 

Call Now Button