Người mới nên chọn kèn Harmonica nào?

Cũng giống như bất kỳ nhạc cụ nào khác, Harmonica có rất nhiều loại kèm khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu từ người mới cho đến chuyên nghiệp. Nhưng với một người lần đầu tìm hiểu về Harmonica sẽ khó khăn để có thể chọn kèn phù hợp với giai đoạn đầu tiên này. 

Thực chất mối quan tâm của người mới sẽ được chia thành 2 luồng:

Thứ nhất: Giá cả rẻ, mua để thử chơi, sợ rằng sẽ không chơi được lâu dài nên không muốn mua kèn quá đắt. Khi nào học thành công sẽ chuyển mua đàn tốt, đắt tiền hơn. 

Thứ hai: Mua một cây đàn tốt ngay từ ban đầu, đỡ phải đổi đàn nếu chơi lâu, không học nữa thì bán lại cũng sẽ không quá mất giá. 

Tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia thì dù đàn rẻ hay đàn đắt điều quan trọng bạn tìm đúng loại phù hợp, vì thực tế cho thấy mức đầu tư cho một cây Harmonica tốt để học nó không quá cao, chỉ khoảng 1 triệu đồng là bạn đã có được cây kèn rất tốt để bắt đầu rồi.

Harmonica có 3 loại đàn cơ bản là Tremolo, Diatonic và Chromatic trong đó Chromatic thường sử dụng cho người chơi chuyên nghiệp, hoặc những người đã biết về kèn, có kỹ năng điều chỉnh hơi thở tốt. Nói vậy không có nghĩa bạn không thể bắt đầu với loại kèn này, chỉ là quá trình làm quen với kèn sẽ vất vả hơn khi bạn mới bắt đầu nhưng sau này khi kỹ năng thành thạo bạn sẽ không phải đổi nhạc cụ nữa. 

Còn để phù hợp nhất cho người mới thì các bạn nên chọn Tremolo hoặc Diatonic, giá cả phải chăng, cách chơi đơn giản hơn vì chỉ có giọng Đô trưởng nhưng lại hạn chế hơn về giai điệu, sau này khi kỹ năng chơi đã cải thiện bạn cần đổi sang loại Chromatic. 

Để cụ thể hóa hơn thì bạn đọc phần thông tin dưới đây.

Nếu bạn chỉ đang thử giới hạn của mình, hoặc bạn đọc bài viết này chỉ đang là một cô cậu học sinh chưa có quá nhiều tiền thì cứ lựa chọn những cây Harmonica 10 lỗ, 21 lỗ, 24 lỗ từ 500 ngàn đồng trở xuống của Suzuki như  W-24. Mặc dù vậy bạn cũng phải xác định rõ độ bền, độ hay của các cây kèn này không thể bằng các cây kèn đắt tiền được. 

Nếu có điều kiện hơn, các bạn có thể mua kèn từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng, một cây Harmonica trong tầm giá này là đã rất tốt để học, ít nhất cho tới khi bạn cảm thấy mình cần phải đổi kèn thì mới cần thay thế. Trong tầm giá này bạn có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau như Suzuki MR-350C, MR-350VC, Suzuki SU-21SPC, Suzuki SU-242TC, Suzuki K-1200…

Với những bạn quyết tâm với Harmonica hoặc muốn đổi nhạc cụ tốt hơn, hay những người chơi chuyên nghiệp cũng có thể tìm thấy những cây kèn mình ưng ý trong tầm giá từ 1 triệu đồng đến hơn 10 triệu đồng. Tất cả những sản phẩm này đều có tại các cửa hàng của Việt Thương Music trên toàn quốc, bạn có thể đến trực tiếp các chi nhánh của chúng tôi để mua sản phẩm, hoặc tham khảo tại website vietthuong.vn trong danh mục Kèn Harmonica

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Call Now Button