Nguyên nhân nào khiến bạn bỏ dở việc học guitar giữa chừng

Bạn thấy bạn bè, người quen chơi được guitar trong rất là “cool ngầu”, bạn quá yêu thích và cũng muốn mình làm được như thế, vậy nên bắt đầu tự học hoặc đăng ký một chương trình học ở Trung tâm dạy nhạc. 

Nhưng mộng tưởng thì luôn đẹp, khi thực hiện lại có rất nhiều khó khăn khiến bạn bỏ dở. Nguyên nhân từ đâu, cách khắc phục thế nào? Bạn hãy đọc bài viết sau đây, xem như một lần chuẩn bị tinh thần trước khi học, và lấy động lực tháo gỡ khó khăn trong quá trình học. 

Bạn tự học đàn nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu

Nếu như bạn có điều kiện tham gia một khóa học ở trung tâm thì việc chưa biết bắt đầu từ đâu sẽ không xảy ra, nhưng nếu bạn tự học, với vô vàn nguồn hướng dẫn trên internet khác nhau chắc chắn sẽ khiến bạn bối rối cho bước khởi đầu. Khi đã không thể xác định được bước khởi đầu từ đâu, bạn sẽ khó có định hướng cho một kế hoạch  học guitar thành công, và đến cuối cùng dù đang sở hữu một cây đàn guitar đẹp đi chăng nữa bạn cũng có  nguy cơ bỏ dở. 

Tóm lại, muốn tự học guitar thành công bạn cần tìm hiểu rõ được con đường sẽ đi và có quyết tâm hoàn thành mỗi mục tiêu được đề ra trong kế hoạch thì mới có thể thành công.

Nóng vội khi luyện đàn

Khi may mắn ở gần Trung tâm dạy và và có thời gian tham gia một khóa học, bạn đã có lợi thế hơn gấp nhiều lần so với khi bạn tự học. Nhưng bạn vẫn bỏ dở, không học guitar thành công là do đâu, hoặc thành công ở một mức độ nhất định, không thể tiến thêm được nữa. 

Khi đi học thầy cô chắc chắn nhắc bạn về luyện tập thêm kiến thức nào, nhưng với tâm tính nôn nóng muốn học mau lẹ chắc chắn không ít người sẽ mắc lỗi tập đàn bất kể khi nào, bất kể thời gian nào. Nhưng việc này lại gây ra phản ứng trái chiều là khiến cảm nhận âm thanh, cảm nhận dây, các kỹ thuật, kiến thức âm nhạc thiếu đi sự cân bằng. Khi ấy bạn sẽ loay hoay không biết nên đi tiếp như thế nào sẽ khiến bạn bỏ dở quá trình học. 

Vì vậy để theo đuổi được hành trình học guitar được coi là thành công tại các Trường nhạc ngoài việc chọn địa chỉ uy tín, thầy cô tốt bạn còn cần lên kế hoạch học tập bắt đầu từ nền tảng kiến thức vững từng bước đi lên, như vậy, tình yêu guitar, yêu âm nhạc mới có thể lâu bền.

Học bất cứ bộ môn nhạc cụ nào cũng cần có kế hoạch rõ ràng cho từng chặng đường đi, ví dụ trong tháng đầu tiên bạn đặt ra yêu cầu bản thân thuộc nốt nhạc cơ bản, chạy nốt ở mức độ khá trên đàn. Tháng thứ 2 thuộc nhuần nhuyễn nhạc lý cơ bản, nhuần nhuyễn chạy nốt cơ bản. Tháng thứ 3 bổ sung các hợp âm cơ bản và thuộc…

Tương tự như vậy, chắc chắn bạn sẽ không bỏ dở guitar giữa chừng. 

Gợi ý những cây đàn guitar giá tốt chất lượng cao, phù hợp với việc tập đàn 

Kapok LD-14

Giá bán: 1.990.000đ

Cây đàn này nằm trong phân khúc guitar phổ thông với mức giá bán rất thấp, bất kỳ ai mới bắt đầu cho bộ môn này cũng có thể sở hữu. 

LD-14 có dáng D cổ điển, cho âm thanh âm vang, to, rõ ràng, giai điệu ngọt ngào, rất tốt cho quá trình thẩm âm của người học. Ngoài ra gỗ làm đàn đã được xử lý chắc chắn, giúp cây đàn chịu đựng tốt lực tác động của thời tiết, hạn chế với độ ẩm, giảm cong vênh tối đa, cho phép cây đàn có tuổi thọ lâu dài. 

Suzuki SDG-6NL

Giá bán: 2.580.000đ

Guitar Suzuki SDG-6NL nằm trong phân khúc phổ thông của hãng Suzuki, có kiểu dáng đẹp, âm thanh hay. Đây chính là cây đàn dành cho các bạn học sinh, sinh viên, các bạn mới tập đàn. Dáng Dreadgnought cho SDG-6NL âm thanh hay, vang, to, rõ ràng. Chất liệu gỗ vân sam rắn chắc mang đến âm cộng hưởng hay cho sản phẩm này. Đây là cây guitar mà bạn không nên bỏ lỡ. 

Kapok LD-18

Giá bán: 2.460.000đ

Kapok là một trong số những thương hiệu sản xuất đàn guitar nổi tiếng và được nhiều người chơi đàn tin tưởng lựa chọn. Tuy chất lượng không thể sánh ngang với những cây đàn thương hiệu hàng đầu khác nhưng vẫn đảm bảo chuẩn. Để đánh giá một cây đàn guitar cần dựa trên rất nhiều yếu tố, trong đó sự phù hợp về giá cả là một yếu tố khá quan trọng, nhất là với những người có nguồn tài chính eo hẹp.

Đàn guitar Kapok LD-18 sở hữu bề ngoài đẹp, sang trọng, bắt mắt, chắc chắn với độ tinh xảo cao và được rất nhiều bạn sinh viên ưa chuộng với thùng đàn size 4/4, chiều dài 104 cm. Tuy là đàn giá rẻ nhưng các cây đàn đều phải tuân theo một quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Gỗ làm đàn đều phải qua các bước xử lý công nghiệp để đảm bảo tuổi thọ cho đàn. 

Nhìn chung các sản phẩm của Kapok, Suzuki rất hợp lý với người mới chơi ở nhiều lý do. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một trong các sản phẩm này vui lòng liên hệ 1800 6715.

 

Call Now Button