Những điều cần lưu ý để tiếng đàn guitar hay nhất

Guitar là một trong những nhạc cụ thông dụng và được mọi lứa tuổi người yêu nhạc ưa thích. Học guitar không khó, nhưng cần kiên trì vượt qua những khó khăn ban đầu, và để tiếng đàn luôn hay ngoài việc dựa vào các ngón đàn, kỹ thuật chơi đàn vượt trội thì việc quan tâm đến cây đàn là không thể bỏ qua. Vì dù chơi hay nhưng tiếng đàn bị rè, bị ngắt tiếng chắc chắn đó sẽ không phải là một bản nhạc hay. 

Những lưu ý trong bài viết sẽ giúp người chơi guitar có thể lưu ý, điều chỉnh thường xuyên để tiếng đàn lúc nào cũng hay như ý muốn. 

Hầu hết các cây đàn guitar sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp về âm thanh. Dù là một cây đàn vừa tiền hay một cây guitar cao cấp đắt tiền cũng ko ngoại lệ. Tuy nhiên làm thế nào để điều chỉnh hợp lý những rắc rối này, trả lại âm thanh tốt nhất cho cây đàn của bạn?

Dây đàn guitar bị câm do phần ngựa đàn, chỗ dây bị câm tựa lên bị nứt rạn, có thể phần nhựa bị nứt ra dính vào dây khiến cho dây không rung được, không vang tiếng. Vậy đơn giản là chỉ cần xử lý ngựa đàn, bạn sẽ lại có âm thanh hay như cũ. Một mặt bạn cũng cần kiểm tra dây đàn có bị chai hay không, nếu có vậy hãy đổi một bộ dây mới. 

Một lý do nữa khiến âm thanh đàn bị câm là do thùng đàn bị rạn nứt, hoặc trong thùng đàn có vật lạ. hãy kiểm tra kỹ càng để loại bỏ các yếu tố cản trở. Nếu thùng đàn nứt hãy mang đến các cửa hàng chuyên sửa guitar để khắc phục kịp thời, tránh để lâu dài sẽ xuất hiện những lỗi hỏng nặng hơn. 

Dây đàn bị rè hay câm chỉ vì những lý do rất đơn giản như không vệ sinh thường xuyên, hoặc vệ sinh chưa đúng cách, còn thiếu sót, hãy xem bài viết “ Cách vệ sinh đàn guitar acoustic” để xử lý tốt nhất có thể cho cây đàn của bạn. 

Dây đàn phát ra âm thanh rè cũng có thể do các thanh đồng ở cần đàn bị lỏng, hoặc yếu tố vệ sinh đàn không đảm bảo. Những lỗi này khá dễ để khắc phục, và bạn không mất nhiều thời gian để có thể có được âm thanh đàn guitar hay trở lại. 

Thực tế, đôi lúc âm thanh của đàn bị rè hay câm chỉ vì những lý do rất đơn giản như thiếu vệ sinh đàn. Cây đàn cũng như con người, cần được quan tâm ở mức độ nhất định ở khâu vệ sinh. Hãy dành thời gian đúng mực để chăm sóc nó, nhằm mang lại âm thanh ổn định lâu dài. 

Một trong những sản phẩm ít chịu sự tác động của thời tiết Việt Nam, không cần quá nhiều quan tâm điều chỉnh là thương hiệu Fender. Những cây guitar của hãng này đang được bán tại Việt Nam với mức giá rất dễ chịu, từ 3-5 triệu đồng, nó có thể đáp ứng nhiều nhu cầu từ học tập đến biểu diễn chuyên nghiệp. 

Khách hàng có quan tâm có thể liên hệ 1800 6715 để biết thêm chi tiết, hoặc trực tiếp đến các showroom của Việt Thương Music để trải nghiệm và lựa chọn. 

Call Now Button