Roland FP-90X: Sáng tạo và nâng cao

Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn nhẹ, mỏng, nhưng đầy đủ các tính năng hiệu ứng để sáng tạo. Tương tự như những người anh em tiền nhiệm trong FP-series, FP-90X có một body mỏng, có thể mang đi mọi lúc mọi nơi. Nó cũng sở hữu công nghệ bàn phím PHA-50 nổi tiếng của hãng này, hệ thống loa trên bo mạch, cùng mô hình piano Pure acoustic cho người dùng nhiều trải nghiệm thích thú khi học tập và luyện nâng cao kỹ năng chơi piano của mình. 

Thiết kế

Tổng thể FP-90X mang tất cả những thiết kế  quan trọng của một cây piano điện tử. Và nó được thiết kế tối giản, Roland đã tìm mọi cách để cây đàn trông đơn giản và sạch sẽ. Tuy nhiên không giống các cây đàn nhỏ gọn khác nó không có nhiều chức năng và cách thức điều khiển nổi bật, nhưng nó linh hoạt và có sức mạnh có thể đáp ứng hiệu suất chơi cao. 

FP-90X có chiều cao 14cm, chiều sâu 40cm, chiều rộng là 1,3m, trọng lượng cây đàn là 23 kg. Mặc dù với trọng lượng 23kg chưa phải là trọng lượng nhẹ nhất của một cây đàn piano di động nhưng nó cũng không phải là cây đàn nặng nhất trong cùng phân khúc piano ở tầm giá này. Ngoài việc dùng tại nhà bạn cũng có thể mang nó đi biểu diễn như ý muốn. 

Trọng lượng của nó không đến từ các thiết kế bằng nhựa mà chủ yếu đến từ các phím gỗ và cơ cấu búa, mặc dù nặng hơn nhưng lại giúp cho người chơi có được cảm giác chân thực của piano cơ. 

Để cây đàn trông sang trọng hơn Roland đã thiết kế cho cây đàn bộ phận đèn chiếu sáng cho các nút bấm. Nó có 25 nút được chiếu sáng và 8 thanh trượt, cùng màn hình LCD lớn nằm giữa cây đàn cho phép người dùng xem rõ ràng những hiệu ứng đang được sử dụng. 

Các thanh trượt của FP-90X rất độc đáo, gần như bạn không tìm thấy các thiết kế tương tự, và nếu bạn là một nhạc sĩ chuyên nghiệp các thanh trượt này sẽ giúp kiểm soát đáng kể các thông số âm nhạc khác nhau trong quá trình sáng tác hoặc ghi âm.

Bàn phím

Các phím có cấu trúc bằng gỗ và nhựa mang lại cảm giác giống như phím bằng ngà voi và gỗ mun của piano cơ, đây là cách tiếp cận gần nhất với một cây đàn cơ theo cách của đàn điện. FP-90X sử dụng bàn phím được cải tiến gọi là PHS-50 ( Progressive Hammer Action 50) là loại bàn phím được sử dụng trên các mẫu cao cấp của hãng này như HP-series, LX-700m series. Và như vậy bạn sẽ mua được một món hời khi quyết định chọn FP-90X khi so sánh với giá của các cây đàn cao cấp vừa nêu trên. 

Ngoài ra hành động búa có trọng lượng, Roland cũng kết hợp tính năng Escapement mô phỏng cảm giác phản hồi phím nửa chừng của đàn cơ, tạo ra thao tác tốt nhất cho nhưng người chơi chuyên nghiệp đòi hỏi cao ở một cây piano điện. 

Âm thanh

Nó có công nghệ động cơ âm thanh Pure Acoustic Piano Modeling của Roland có độ chính xác cao và khả năng tạo ra âm thanh cộng hưởng giống như một cây đàn piano acoustic. Thêm nhiều biến thể để bạn lựa chọn như hòa nhạc, dynamic stage. 

FP-90X đi kèm với rất nhiều âm piano, để phù hợp với mọi nhu cầu của các nhạc sĩ, dù biểu diễn, ghi âm hay viết nhạc. 

Phức điệu

Phức điệu là đề cập đến số lượng nốt nhạc được tạo ra bởi một cây piano kỹ thuật số cùng một lúc. Đa số các cây đàn piano kỹ thuật số có các nốt đa âm khác nhau, từ 64 và 128 đến 192 hoặc thậm chí 256 nốt. và đàn piano kỹ thuật số thường sử dụng các mẫu âm thanh nổi yêu cầu hai nốt cho mỗi phím bạn chơi. 

Các chức năng khác của đàn piano như hiệu ứng âm thanh như Chorus và Reverb, bàn đạp duy trì, chế độ kép và âm thanh tích tắc của máy đếm nhịp cũng sử dụng nhiều nốt phức điệu hơn.

Nếu một cây đàn có phức điệu cao, và đạt đến giới hạn đa âm sắc nó sẽ bắt đầu giảm các nốt đã chơi trước đó để giải phóng bộ nhớ, sự sụt giảm này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Nhưng FP-90X vượt trội vì nó đi kèm với đa âm vô hạn (Khác: 256 nốt) . Với FP-90X, bạn có thể yên tâm chơi các bài hát yêu thích và thực hiện các bản ghi âm của mình mà không đạt đến giới hạn phức điệu và ảnh hưởng đến chất lượng và độ đầy đủ của âm thanh piano.

Hệ thống loa

Hệ thống loa tweeter 2 loa và vòm với đầu ra nhập vai có độ trung thực cao của FP-90X có dải động sâu, âm trầm mạnh mẽ, có thể mang đến biểu cảm sâu lắng cho các bản nhạc được biểu diễn. Đây là bộ loa toàn dải lý tưởng của nhiều người, và để cảm nhận âm sắc trọn vẹn nhất bạn có thể sử dụng tai nghe qua cổng out. 

Các tính năng mới

Chế độ kép: Cho phép mix hai âm thanh nhạc cụ chồng lên nhau

Chế độ dual mode: Chia bàn phím thành hai phần, cho phép tập và chơi đàn cùng lúc hai người.

Split mode: Chế độ tách để bạn tách âm đã chồng. Và có thể sử dụng thanh trượt để giảm âm trong quá trình tách, làm cân bằng âm thanh một cách tự nhiên. 

Bạn có thể ghi và phát lại các tệp MIDI tiêu chuẩn hoặc SMF cũng như âm thanh ở định dạng WAV hoặc MP3 thông qua thẻ USB. FP 90X cũng đi kèm với các tính năng tiện dụng khác như Metronome, Transpose, Twin Piano và Auto-Off . Đây là những tính năng cơ bản nhưng hữu ích cũng có trong các cây đàn piano Roland FP khác như FP-90.

Kết nối

FP-90X có thể kết nối với máy tính, điện thoại qua cổng USB và Bluetooth,cùng hai cổng out để cắm tai nghe hoặc giắc cắm âm thanh.

Không phải là cây đàn thuộc phân khúc cao cấp của Roland, nhưng nó được thiết kế, trang bị đầy đủ các tính năng của một cây đàn đắt tiền, có đầy đủ các kết nối tiện ích, cùng kết cấu bền vững, các vật liệu siêu việt. Khiến cây đàn trở thành một trong những sản phẩm đáng chú ý trên thị trường ngay từ khi mới ra mắt. 

Các bạn có thể ghé các showroom của Việt Thương Music để xem và trải nghiệm sản phẩm. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

Call Now Button