Roland FP-X series: Cải tiến và đột phá

Roland FP-X Series mới bao gồm ba mẫu: FP-90X flagship, FP-60X và FP-30X. Tóm tắt thiết kế của Roland cho cả ba model đàn này là “trải nghiệm piano cao cấp trong một nhạc cụ nhỏ gọn”.

Các thiết bị mới này thay thế FP-90, FP-60 và FP-30, chỉ còn Roland FP-10, cho đến thời điểm hiện tại vẫn “nguyên trạng”.

Roland FP-90X

Mặc dù có ngoại hình nhỏ gọn nhưng Roland FP-90X là một nhạc cụ cao cấp đáng ngạc nhiên. Giống như người tiền nhiệm của nó, đàn piano có bàn phím lai PHA-50 nổi tiếng của Roland.

Tuy nhiên, chữ “X” thể hiện cây đàn này mang nhiều nâng cấp khác nhau. FP-90X hiện sử dụng công nghệ Tạo mẫu đàn Piano PureAcoustic của Roland tương tự như dòng LX700 xuất sắc trước đó. Điều này kết hợp con chip hai mô hình hành vi phân tích toàn diện cách các nốt nhạc được chơi. Những thông tin hiệu suất này ngay lập tức biến đổi thông tin thành âm thanh piano acoustic đáp ứng đầy đủ. Hệ thống này thay thế động cơ âm thanh “SuperNatural” nguyên bản.

Mô hình PureAcoustic cho phép một màn trình diễn nhiều sắc thái hơn bắt nguồn từ nhạc cụ. Có âm thanh tám piano hòa nhạc và sân khấu khác nhau được cung cấp mẫu, người chơi có thể được tùy chỉnh theo sở thích bằng cách sử dụng Trình thiết kế piano tích hợp.

Các cải tiến khác bao gồm nhiều âm piano hơn, đầu ra tai nghe kép (dành cho giáo viên và học sinh) và Headphone Acoustic Projection để có trải nghiệm tốt hơn.

Roland FP-60X và FP-30X

FP-60X cấp trung bình và FP-30X cấp nhập cảnh tiếp tục sử dụng bộ cơ đàn piano SuperNatural, nhưng cung cấp nhiều âm piano hơn các nhạc cụ không phải thuộc X-series. Các bổ sung khác bao gồm đầu ra tai nghe thứ hai nói trên và đầu vào micrô (chỉ FP-60X). Và cũng có những nâng cấp thêm về phần chỉnh sửa và sửa đổi âm thanh.

Cả ba mẫu FP-X đều có loa âm thanh nổi trên bo mạch chất lượng cao. Và các thiết bị di động (điện thoại thông minh và / hoặc máy tính bảng) có thể được kết nối bằng công nghệ Bluetooth 3.0. Điều này cho phép các ứng dụng như Roland’s Piano Every Day và Piano Designer mở rộng hơn nữa khả năng của các nhạc cụ.

 

Call Now Button