Thương hiệu Piano Kohler & Campbell

Kohler & Campbell là thương hiệu piano lâu đời của Mỹ, được tập đoàn Samick mua lại và hiện đang được Việt Thương Music phân phối tại thị trường Việt Nam với khá nhiều model như KC115EB, KC121MD, KIG48….với mức gái từ hơn 60 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng. Nhưng hiện nay dòng đàn này có rất ít thông tin, khiến cho sự nhận diện thương hiệu của những người yêu nhạc ở thị trường trong nước rất ít, chính vì điều này lại mang đến lợi thế về giá khi người mua quyết định sở hữu một trong các sản phẩm của Kohler.

Điều đầu tiên chúng ta hãy nói đến cái tên Kohler & Campbell, một tay đầu sỏ về piano ở thị trường mỹ thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20. Cho tới 1954 – thời gian Kohler dừng hoạt động  đã có hàng triệu cây Piano chất lượng được bán ra mỗi năm. Hãng này đã chế tạo các mẫu upright và grand với nhiều kích cỡ khác nhau với độ tinh xảo về kiểu dáng, tỉ mỉ trong thiết kế hiếm có hãng nào bì kịp. 

Trong nhiều khảo sát từ người dùng thực tế, upright của hãng này được đánh giá khá tốt về mặt cơ học, tuy nhiên những dòng upright nhỏ có khả năng điều chỉnh dây khá kém, thùng đàn cũng còn vài khiếm khuyết. Grand Piano của hãng này được cho là có âm thanh trung bình. 

Nhưng mọi thứ được thay mới khi Samick – một tập đoàn nhạc cụ của Hàn Quốc mua lại thương hiệu, thì các cây đàn được bán ra thị trường hiện nay dưới tên Kohler & Campbell nhưng mang thiết kế hoàn toàn mới, khắc phục tốt những hạn chế còn tồn tại của sản phẩm này. Và cũng để thoát khỏi cái nhìn không thiện cảm từ những nhược điểm cũ, Samick đổi tên hai dòng upright nhỏ của Kohler thành Brambach ( tên cũ là Spinets và Console). Ngoài ra, Samick cũng không hề tụt hậu so với thị trường khi đã sản xuất được hệ thống chơi tự động cho những dòng đàn của Kohler. 

Samick được Hyo Ick Lee thành lập vào năm 1958 tại Hàn Quốc, với tư cách là nhà phân phối của thương hiệu Balwin. Và ngay sau đó 2 năm Samick bắt đầu sản xuất piano upright với số lượng hạn chế vì hầu hết các thành phần phải nhập khẩu từ nước ngoài vì khi đó Hàn Quốc đang bị ảnh hưởng nặng nề do chiến tranh. 

Cho đến khi nền kinh tế của nước này khá hơn, vào năm 1964 Samick đã vươn mình ra thế giới, cuối cùng trở thành một trong những nhà sản xuất piano lớn nhất thế giới như ngày nay, đồng thời hãng còn mở rộng sản xuất sang guitar và các nhạc cụ khác, mở thêm xưởng sản xuất tại Indonesia và Trung Quốc. 

Tuy nhiên cùng với sự thăng trầm của nền kinh tế thế giới Samick đã từng tuyên bố phá sản vào cuối thập kỷ 90 của thế kỷ trước. Cho đến năm 2002 bắt đầu được khôi phục lại, một chặng đường dài 2 thập niên đã giúp công ty này có một vị thế vững mạnh về kinh tế cũng như sản xuất nhạc cụ trên thế  giới. 

Tập đoàn âm nhạc Samick Musical Corporation (SMC), sở hữu và phân phối các thương hiệu: Samick, Pramberger, Wm. Knabe, Kohler & Campbell. Ngày nay, hơn 80% đàn piano mang thương hiệu Samick cấp thấp đều được sản xuất tại Indonesia. Một số dòng Wm. Knabe cấp cao hơn và J.P. Pramberger mới được sản xuất tại Hàn Quốc. SMC có một kho lưu trữ và trụ sở văn phòng tại Tennessee, đây là nơi nhận và điều phối hàng hóa, kiểm tra chất lượng, điều chỉnh, trước khi chuyển chúng đến các đại lý.

Vào những năm 1980, Klaus Fenner, một nhà thiết kế đàn piano người Đức, đã được thuê để thay đổi các thiết kế thang âm của đàn piano Samick để làm cho âm thanh của đàn piano trở nên có tính “châu Âu” hơn, hầu hết các cây đàn piano Samick hiện nay đều dựa trên những thiết kế này. Đàn piano Samick hoặc các dòng cấp thấp đều có các bảng cộng hưởng laminated, mà công ty thường gọi là “surface tension soundboard” – về cơ bản, đây chỉ là một cách nói và quảng cáo. Dựa vào các thiết kế mới của Klaus Fenner, đàn piano Samick đã tiên phong trong việc sử dụng bảng cộng hưởng này vào đầu năm 1980, và hiện tại nó cũng được sử dụng cho những dòng khác.

Việc kiểm soát chất lượng đàn piano tại các nhà máy ở Hàn Quốc và Indonesia đã được cải thiện đều đặn trong những năm qua. Các dòng sản phẩm được sản xuất tại Indonesia được cho là gần như tốt như sản xuất tại Hàn Quốc. Vào năm 2007, công ty đã áp dụng hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, các thiết bị CNC mới được bổ sung vào qui trình sản xuất đã cách mạng hóa tính nhất quán và chính xác trong việc sản xuất các dòng đàn piano của Samick. 

Kiểm soát được khí hậu vùng nhiệt đới tại khu vực nhà máy Indonesia và các vấn đề về xử lý độ ẩm, các thành phần nguyên liệu, sấy khô gỗ cũng là một trong những vấn đề đã được cải thiện rất tốt trong những năm gần đây. Nhiều cây đàn piano của Samick hoặc những dòng thương hiệu con được sản xuất tại Indonesia ngày nay cũng có giá tương đương với đàn piano giá rẻ từ Trung Quốc. Hiệu suất hoạt động và biểu diễn của những cây đàn piano cấp cao của Samick như các K.P.Pramberger, Wm. Knabe và Seiler đều đã có được phản ứng rất tích cực từ chuyên môn.

Những cây Kohler & Campbell rất phù hợp với các gia đình yêu thích piano, sử dụng cho việc học và nâng cao kỹ năng chơi đàn. Samick mang đến một hứa hẹn tuyệt vời khi đã phát triển các tính năng của các dòng đàn cao cấp trên những cây đàn phổ thông. Tuy nhiên sự hạn chế của người mua Việt Nam như đã nói từ đầu là khá thiếu thông tin về các sản phẩm của hãng này, tuy nhiên người mua có thể đến Việt Thương Music để trực tiếp trải nghiệm chất lượng âm thanh, sau đó có sự đánh giá tốt nhất khi quyết định mua chúng hay không. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 1800 6715

 

Call Now Button