Những lưu ý khi mua đàn piano cho bé

Bài viết này sẽ gợi ý cho các bậc phụ huynh về loại piano phù hợp cho bé, nên mua piano điện hay piano cơ và những thương hiệu piano được nhiều người dùng ưa chuộng trên thị trường. 

Tìm hiểu về piano

Nếu bạn không phải là dân trong ngành, hay là người có công việc liên quan đến âm nhạc thì việc thông tin rành rẽ về piano chắc chắn bằng 0. Trước hết để mua được sản phẩm tốt, hợp lý bạn cần có cái nhìn tổng quan nhất về loại nhạc cụ này. 

Piano có hai loại, piano cơ và piano điện. Piano cơ là những sản phẩm được làm thủ công, đắt tiền, nhưng chỉ cần nhấn phím là có thể tạo ra âm thanh. Piano điện, là loại đàn có vẻ ngoài gần giống với Organ, nhưng cấu tạo lại hoàn toàn khác để có thể mô phỏng hoàn toàn âm thanh piano cơ. Và loại này cần sử dụng điện mới có thể phát ra âm thanh. 

Trong quá trình tìm hiểu thông tin bạn cần chuẩn bị sẵn câu hỏi để dành cho chuyên viên tư vấn, khi nào họ giải thích thỏa đáng các thắc mắc, đáp ứng đủ các yêu cầu của gia đình thì bạn mua sản phẩm. 

Nên mua piano điện hay piano cơ

Câu hỏi này sẽ được trả lời chính xác tùy thuộc mục đích học đàn và khả năng kinh tế của mỗi gia đình. Nếu bé chỉ học cho vui, hoặc đang ở giai đoạn xác định ý thích thì nên mua piano điện. Nhưng nếu gia đình có kế hoạch cho bé theo đuổi lâu dài, xác định bé có khả năng với piano thì nên mua piano acoustic. 

Một cây đàn tốt, sẽ là một khởi đầu tốt. 

Lựa chọn thương hiệu piano để mua

Đã có kế hoạch mua đàn gì, đã có những kiến thức cơ bản để chọn lựa piano cho con, thì vấn đề bạn phải đặt ra là chọn thương hiệu đàn nào. 

Hiện này piano điện có các thương hiệu Roland, Casio, Kawai… đang được ưa chuộng trên thị trường với các model như Casio CDP-S100, Casio CDP-S150, Roland RP-30, Casio GP-500, Roland LX700-series…

Các sản phẩm piano điện có rất nhiều phân khúc khác nhau, từ những cây đàn dành cho các bạn mới tập chơi có giá hơn 10 triệu đồng , đến các cây đàn cao cấp dành cho những ai muốn nâng cấp kỹ năng chơi có giá hơn 100 triệu. Tùy vào mục đích học piano mà bạn chọn cho phù hợp. 

Nếu bạn muốn mua piano cơ thì các sản phẩm của Steinway & Sons, Kawai, Kohler & Campbell đang được cung cấp bởi Việt Thương Music có thể đáp ứng hoàn hảo với mức giá dao động  từ khoảng 70 triệu đồng đến vài tỷ đồng một cây. 

Chi phí dành cho mua đàn

Như đã nói ở trên, mức giá của piano dao động trong một quãng rộng tùy thuộc vào khả năng kinh tế mỗi người. Đương nhiên có một định lý luôn đúng, cây đàn càng đắt tiền giá trị sử dụng mang lại sẽ càng cao. Nhưng ở đây chúng ta đang đi tìm cây đàn phù hợp nhất cho người mới chơi, chứ không phải cây đàn tốt nhất thế giới. 

Chính vì lý do này, bạn hãy dựa vào những thông tin piano thu thập được, khoanh vùng rõ ràng đối tượng bạn muốn hướng đến trong khả năng đáp ứng kinh tế. Sau đó bạn đến bất kỳ cửa hàng nào, tiếp nhận sự tư vấn và quyết định. 

Đưa bé cùng đi mua

Chủ thể trong bài viết này là dành cho các bé, chính vì vậy quyết định của bé chiếm một phần quan trọng trong. Hiện nay hầu hết các bé đều được nuôi dạy tính tự quyết cao, nên việc lựa chọn của bé có ảnh hưởng khá lớn đến hứng thú với cây đàn lúc ban đầu. Nhiệm vụ của ba mẹ là hướng dẫn và thông báo rõ cho con về số tiền gia đình có thể chi trả cho cây đàn sẽ mua. 

Tạm kết

Hiện nay trên thị trường có cả nghìn sản phẩm piano dành cho bé, nên sự lựa chọn của ba mẹ khá khó khăn. Tuy nhiên, một cây đàn piano dù là điện hay acoustic các bạn có thể khoanh vùng từ 100 triệu trở xuống cho quá trình học tập ban đầu là hợp lý nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết này có thể giúp được bạn trong quá trình chọn lựa này. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Call Now Button