V-Dum Roland TD-17KVX – Bộ trống điện tử tập luyện tốt nhất tại nhà

Roland TD-17KVX là model flagship trong TD-17 series, model này thừa hưởng tất cả các ưu điểm của người anh em tiền nhiệm TD-11, mang đến những buổi tập và biểu diễn hoàn hảo cho người sở hữu. 

Hãy cùng Việt Thương Hà Nội đánh giá chi tiết TD-17KVX, tìm hiểu vì sao Roland lại luôn là thương hiệu trống nổi tiếng nhất thế giới. 

Những tính năng nổi bật của TD-17KVX

Hộp tiếng cải tiến với âm thanh tốt hơn, tùy chọn kết nối

Snare pad double-mesh lớn là một sự cải tiến đáng kể

Kick tower chất lượng tốt

Bluetooth dùng để nghe nhạc trực tuyến với Hộp tiếng TD-17

Kết hợp với Melodics for V-Drums – Nền tảng học tập trực tuyến cho trống điện. 

Thông tin chi tiết

Hit hat là một trong những điểm cải tiến lớn nhất của bộ trống này, chúng được tạo ra với giá hit hat và pedal kiểu nguyên gốc. Cho phép sản phẩm này trở nên tự nhiên hơn cho người chơi thường xuyên làm việc với các kỹ thuật hit-hat khó. 

VH-10 là một mẫu hi-hat hoàn toàn mới của Roland, nó tương tự với hi0hat VH-11, tái tạo chuyển động tự nhiên của cymbal hi-hat. Có sự khác biệt về âm thanh khi đánh vào phần bow và edge, đặc biệt hơn hi-hat VH-10 được gắn trên chân truyền thống cho trống jazz. 

Chi tiết này của TD=17KVX mỏng, có trọng lượng nhẹ, cho phép thực hiện các kỹ thuật chan (splash), và kiểm soát pedal đóng mở một cách hoàn hảo nhất. 

Cymbals cũng được cải tiến tốt, tốt hơn so với tất cả các phiên bản của TD-17 còn lại, và model này cũng được thiết kế thêm crash cymbals thứ 2. 

Kick tower xuất hiện ở tất cả các phiên bản của Roland TD-17 tương thích với pedal trống double-bass. Thích hợp cho những tay chơi nhạc Rock thỏa sức với các âm bass, đặc trưng của dòng nhạc này. Có một lưu ý nhỏ, bạn nên sử dụng beater đầu cao su thay vì nỉ, vì chất liệu nỉ có thể làm ảnh hưởng đến mặt lưới theo thời gian. 

Cái tiến tiếp theo ở TD-17KVX là snare. Snare của model này có diện tích lớn hơn so với TD-11 series. Sự khác biệt lớn nhất là viền snare được thiết kế lại, có viền thấp tương tự như trống acoustic, loại bỏ khoảng cách trống điện và trống jazz. Thay đổi nhỏ này có tác động lớn đến khả năng chơi từ đó cho người chơi cảm  giác tự nhiên, chân thực khi sử dụng các kỹ thuật khó của trống. 

Mô đun âm thanh TD-17

Mo đun âm thanh là trái tim của bất kỳ bộ trống điện tử nào. Với công nghệ âm thanh thừa hưởng của dòng flagship TD-50, người chơi có thể có được âm thanh chuẩn trống cơ nhất, cùng các phản ứng theo lệnh người dùng thiết lập nhạy bén, cho ra một buổi học tập hứng khởi hoặc một buổi biểu diễn hoàn hảo. 

Thông thường, các dòng trống tầm trung của Roland chỉ được trang bị nguồn âm SuperNATURAL, nhưng TD-17 là mô đun duy nhất sở hữu công nghệ mới Prismatic. Nhờ công nghệ này mà âm thanh của TD-17KVX được tạo ra là độc nhất. 

Trong TD-17 có hơn 300 nhạc cụ khác nhau, có sẵn 50 preset của nhà sản xuất và 50 preset cho phép người chơi chỉnh sửa. Phần điều khiển mô đun còn có các nút ambience, bass, treble và volume để người chơi điều chỉnh âm thanh theo đúng ý thích. 

Kết nối

Ngoài những kết nối stereo in thông thường, sản phẩm này còn kết nối với thiết bị thông minh thông qua Bluetooth. Người chơi có thể bật những bản nhạc trên Youtube, Spotify và Jam một cách dễ dàng. Hỗ trợ tốt hơn cho người học và chơi trống. 

Bên cạnh đó là các kết nối L/R để kết nối amp, cổng MIDI cho những ai có nhu cầu sử dụng phần mềm, một cổng gắn thẻ nhớ SD, cho phép bạn phát nhạc của mình dễ dàng hơn. Ngoài ra người chơi còn có thể điều chỉnh tốc độ bài hát cho phù hợp với kỹ thuật trống của mình. 

Chế độ Coach hoàn hảo

Coach mode là một công cụ giúp bạn trở thành một drummer giỏi hơn, trong đó tính năng “Time check” giúp bạn giám sát khả năng giữ beat, chấm điểm phần luyện tập, thúc đẩy sự tiến bộ sau mỗi buổi học. 

Bạn cũng có thể dùng Duiet count của Coach, mô đun âm thanh sẽ đếm vài nhịp, sau đó im lặng vài nhịp để người chơi phát triển khả năng giữ beat. 

Xem thêm >>> TD-1DMK Bộ trống hoàn hảo cho người mới bắt đầu

Tạm kết

Có thể nói TD-17KVX là một bộ trống hoàn hảo vượt mức yêu cầu cho những buổi học tập chất lượng, nhờ vào các tính năng tiên tiến. Sản phẩm này phù hợp với người mới, nghệ sĩ bán chuyên, các trung tâm dạy nhạc lớn nhỏ… 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 1800 6715

 

Call Now Button